Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Nữ công

 • Nữ giáo viên “hai giỏi”

  (08:47 | 23/11/2021)

  5 năm qua, cô Nguyễn Thị Ngọc Hiền - giáo viên Trường Tiểu học 2 Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao (Kiên Giang) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở 5 năm liền, 1 lần đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, danh hiệu phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 5 năm liên tục.

 • Phong trào thi đua “Hai giỏi” của Ban nữ công Trường Cao đẳng sư phạm

  (08:51 | 16/11/2021)

  Hưởng ứng phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, thời gian qua, Ban nữ công Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực, thu hút cán bộ, giảng viên, nhân viên nữ tham gia. Qua đó, tạo cho chị em động lực phát huy sự tận tụy, trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong công tác, khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội.

 • Hiệu quả của phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

  (10:05 | 27/10/2021)

  Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020 được triển khai thực hiện ở các cấp công đoàn trong tỉnh ta thời gian qua đã mang lại hiệu quả thiết thực. Phong trào này đã trở thành nét đẹp truyền thống trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tỉnh nhà, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của người phụ nữ trên các lĩnh vực lao động, công tác, gia đình và xã hội.

 • Vai trò của công đoàn đối với lao động nữ làm việc trong các doanh nghiệp

  (09:35 | 27/10/2021)

            Lao động nữ (LĐN) là nhóm lao động đặc thù, ngoài việc chịu điều chỉnh của pháp luật lao động như những người lao động (NLĐ) khác, quyền lợi của LĐN còn được điều chỉnh bởi các quy định riêng. LĐN làm việc trong các doanh nghiệp có những đặc điểm riêng về điều kiện làm việc, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, ATVSLĐ, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi… LĐN chiếm 48% lực lượng lao động ở tỉnh ta. Các quy định của pháp luật lao động hiện thể hiện rõ sự quan tâm, ưu ái đối với LĐN trên tất cả các phương diện như việc làm, tuyển dụng, tiền lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi... Tuy nhiên, nhiều quyền lợi đối với LĐN vẫn không được bảo đảm bởi các nguyên nhân như: LĐN trong các doanh nghiệp chủ yếu xuất thân từ nông thôn với mong muốn tìm được một công việc nhẹ nhàng và thu nhập cao hơn. Các doanh nghiệp thường đặt ra yêu cầu tuyển dụng lao động khéo léo, tỷ mỉ, chăm chỉ; việc thực thi chế độ, chính sách đối với LĐN ở nhiều doanh nghiệp còn tùy tiện, nhất là trong bố trí việc làm, giờ giải lao và làm thêm giờ. Nhiều doanh nghiệp chỉ ký hợp đồng ngắn hạn để không phải đóng BHXH cho LĐN; các doanh nghiệp, số LĐN được hưởng chế độ nghỉ ngơi dưỡng sức rất ít, một số chế độ thai sản như nghỉ 60 phút cho con bú, 30 phút vệ sinh kinh nguyệt đều bị vi phạm. LĐN trong các doanh nghiệp đều là lao động phổ thông, không có trình độ học vấn và tay nghề.

 • 50 suất quà hỗ trợ cho nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động

  (15:30 | 23/10/2021)

  Liên đoàn Lao động huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) vừa vận động một công ty ủng hộ 50 phần quà cho nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

 • Lịch sử và ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam - 20/10

  (21:56 | 18/10/2021)

  Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch, ...Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế....

 • Tặng quà Tết Trung thu cho con đoàn viên, công nhân viên chức lao động

  (15:56 | 22/09/2021)

  Ngày 21.9, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Vĩnh Thuận tổ chức đoàn công tác do đồng chí Phan Thị Cẩm- Chủ tịch LĐLĐ huyện đi thăm hỏi, tặng quà Tết Trung thu cho con đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn ở các CĐCS trực thuộc. 

 • Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm con người lao động

  (15:45 | 22/09/2021)

  Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Phú Quốc tổ chức trao 600 suất quà cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

 • LĐLĐ huyện Tân Hiệp tặng quà Trung thu cho con CNVCLĐ

  (15:30 | 22/09/2021)

  Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tân Hiệp đã trao 75 suất quà Trung thu cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) khó khăn, học giỏi ở các CĐCS và con lực lượng trực chốt, trẻ em trong khu cách ly tập trung tại cơ sở y tế, với tổng số tiền 15 triệu đồng.

 • Mang niềm vui tết trung thu đến cho con đoàn viên, người lao động trong mùa dịch

  (11:10 | 21/09/2021)

  Những ngày qua, các cấp Công đoàn tổ chức đi thăm, tặng quà trẻ em là con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, mong muốn mang đến cho các em niềm vui được đón Tết Trung thu giữa mùa dịch COVID-19, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động.