Liên đoàn Lao động thành phố Rạch Giá: Mang Tết Công đoàn đến người lao động
(13:54 | 20/05/2019)

Chiều tối ngày 29.1, LĐLĐ Kiên Giang, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP. Rạch Giá đã long trong tổ chức Tết sum vầy cho 200 đoàn viên Công đoàn (ĐVCĐ), CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn thành phố Rạch Giá. Đây là lần đầu tiên LĐLĐ TP Rạch Giá tổ chức Tết Sum vầy cho NLĐ. Đến dự có ông Trần Thanh Việt - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN – Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang.

Trần Thanh Việt - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN – Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang thăm hỏi và tặng quà cho đoàn viên

Sau màn văn nghệ chào mừng và tạo không khí sôi động do chính các ĐVCĐ, CNLĐ có mặt tại buổi họp mặt thực hiện, đồng chí Trần Thị Thu - Chủ tịch LĐLĐ TP Rạch Giá – ân cần thăm hỏi, chúc Tết đoàn viên, CNLĐ. “Năm qua, dù nỗ lực đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần duới nhiều hình thức, như:  Góp vốn xoay vòng không tính lãi cho 5.673 lượt người tham gia với số vốn luân chuyển trên 2.350.000.000đ... nhưng, vẫn còn một số ĐVCĐ, CNLĐ gặp khó khăn do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp... Với chức năng chăm lo, bảo vệ NLĐ, LĐLĐ Rạch Giá đã chủ động phối hợp với chính quyền và người sử dụng lao động, chung tay chăm lo cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn có được cái Tết sum vầy...” đồng chí Thu chia sẻ. Dịp này, thay mặt tổ chức Công đoàn Kiên Giang, ông Trần Thanh Việt đã trao quà cho 200 ĐVCĐ, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 500.000đ từ nguồn vận động các nhà hảo tâm.

 

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động và Ủy Ban nhân dân thành phố Rạch Giá tặng quà cho đoàn viên, người lao động

Dịp này, LĐLĐ TP Rạch Giá cũng tổ chức buổi cơm thân mật cho toàn thể ĐVCĐ, CNLĐ. Và đích thân từng thành viên lãnh đạo Công đoàn xuống tận bàn ăn chúc Tết và tự tay phục vụ bữa ăn cho ĐVCĐ, CNLĐ. Vì vậy, tuy trị giá món quà “chưa bằng chị, bằng em”, nhưng hành động nhân văn này không chỉ mang lại cho ĐVCĐ mà còn mang lại cho địa phương và doanh nghiệp niềm tin vào vai trò không thể thay thế của của tổ chức công đoàn.

 

Trần Thị Thu - Chủ tịch LĐLĐ TP Rạch Giá chăm sóc từng cây muỗng, đôi đủa cho đoàn viên

Tận mắt chứng kiến không khí ấm áp của cái Tết do tổ chức CĐ mang đến, bà Trang Thị Bích Ngọc – Phó Bí thư Thành ủy Rạch Giá nhận xét- “Những món quà hôm nay không chỉ giúp CNVCLĐ khó khăn có được niềm vui trong dịp Tết cổ truyền dân tộc... mà còn là nguồn động viên CNVCLĐ toàn thành phố không ngừng ra sức học tập nâng cao trình độ tay nghề, khả năng tiếp cận và ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất kinh doanh và công việc của mình...”. Dịp này, bà Bích Ngọc cũng kêu gọi các chủ doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn nữa đến CNLĐ… nhằm xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

LT