Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Thi đua khen thưởng

Xem với cỡ chữAA

Khen thưởng kịp thời, thiết thực, chan chứa nghĩa tình của tổ chức Công đoàn

(19:46 | 04/10/2021)

Cùng đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh đến thăm, tặng bằng khen các tập thể, cá nhân đạt thành tích đột xuất xuất sắc trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, chúng tôi cảm nhận được niềm vui, phấn khởi của các đơn vị, đoàn viên, người lao động bởi sự biểu dương, động viên kịp thời, thiết thực, đầy nghĩa tình của tổ chức Công đoàn.

Trải qua những khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, các đơn vị vẫn luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, tích cực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động và huy động mọi nguồn lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Chia sẻ với đoàn công tác, đại diện các đơn vị đều cho biết được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh là niềm vui, sự động viên kịp thời, tạo động lực để tập thể đơn vị tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ cũng như tham gia phòng, chống dịch.

Khi nhận được thông tin đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh đến thăm, tặng bằng khen cho tập thể công đoàn cơ sở, Thạc sĩ Nguyễn Văn Hăng - Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang lập tức chia sẻ thông tin đến toàn thể đoàn viên công đoàn. “Tham gia phòng, chống dịch, anh em trải qua nhiều khó khăn, vất vả. Nghe tin được nhận bằng khen của tổ chức Công đoàn, anh em phấn khởi lắm. Tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm của Liên đoàn Lao động tỉnh vì qua đó đã tạo niềm tin, động lực để tập thể đoàn viên Công đoàn, nhất là những đoàn viên trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tiếp tục hoàn thành tốt công việc trong thời gian tới”.

Thực hiện chỉ đạo Đảng ủy cơ quan Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh ra lời kêu gọi tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch ở các loại hình tình nguyện như trực chốt, truy vết, lấy mẫu cộng đồng, tiêm ngừa vaccine, nhập liệu... Có thể nói, ở mặt trận phòng, chống dịch COVID-19 nào cũng có dấu chân của thanh niên. Anh Vương Quang Minh - Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh đoàn cho biết: “Đoàn viên Công đoàn cơ sở Cơ quan Tỉnh đoàn tích cực tham gia vào các đội hình “chuyến xe nghĩa tình”, “chuyến tàu nghĩa tình” hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19, đồng thời hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản. Các đoàn viên là lãnh đạo, chuyên viên các ban của Tỉnh đoàn còn hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhập liệu”.  

Đầu tháng 9-2021, Liên đoàn Lao động tỉnh phát động phong trào thi đua “Đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”. Theo đó, Liên đoàn Lao động phát động, động viên các cấp công đoàn có các hình thức sáng tạo, huy động nguồn lực xã hội chăm lo cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động khó khăn, nhất là đoàn viên, người lao động trong khu vực bị phong tỏa, cách ly và cán bộ, đoàn viên trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch. Đẩy mạnh việc tuyên truyền và phát huy các mô hình hỗ trợ có hiệu quả của địa phương như: “Phiên chợ 0 đồng”, “ATM gạo miễn phí”, “Bếp ăn nghĩa tình”, “chuyến xe 0 đồng”, “Suất ăn miễn phí”… Vận động thực hiện các cách làm hay, giải pháp sáng tạo chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn, đảm bảo đáp ứng kịp thời, hiệu quả trước các diễn biến phức tạp của dịch, nhất là đoàn viên, người lao động trong khu vực bị phong tỏa, cách ly và đoàn viên, đội ngũ cán bộ y tế trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch. Kịp thời rà soát, sửa đổi, bổ sung, ban hành các quy định để huy động tất cả các nguồn lực trong và ngoài tổ chức Công đoàn, ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động là F0, F1, F2, đang trong khu vực bị phong tỏa, cách ly có hoàn cảnh khó khăn và đoàn viên, đội ngũ cán bộ y tế trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch. Qua thi đua, Liên đoàn Lao động tỉnh quyết định tặng bằng khen 14 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích đột xuất xuất sắc trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang.

Đến thăm, tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân, đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Nguyễn Minh Dũng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh thăm hỏi tình hình công tác, thực hiện nhiệm vụ của đơn vị cũng như những việc làm thiết thực trong hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. Hai đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, công đoàn cơ sở, cá nhân trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, qua đó vừa đảm bảo thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nhất là trong thời gian dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, công tác, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ quan, đơn vị và góp phần đẩy lùi đại dịch COVID-19. Bằng khen và chuyến thăm của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh không chỉ thể hiện sự kịp thời trong công tác thi đua, khen thưởng mà còn thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với những nỗ lực, đóng góp của các tập thể, cá nhân trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động và hỗ trợ chung tay phòng, chống dịch.

Bảo Anh