Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Thi đua khen thưởng

Xem với cỡ chữAA

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH KIÊN GIANG: Phát động phong trào thi đua quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19

(19:33 | 29/09/2021)

Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang phát động phong trào thi đua “Đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu kép trên địa bàn tỉnh.

Phong trào thực hiện t tháng 9-2021 đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, mỗi đoàn viên công đoàn tự giác thực hiện và vận động, thuyết phục đồng nghiệp, người thân trong gia đình chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không để bị kích động, lôi kéo gây rối, vi phạm pháp luật. Mỗi đoàn viên, công nhân lao động đồng cam, cộng khổ, chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp và địa phương, nêu cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong tình hình dịch bệnh. Từng đoàn viên, công nhân tích cực tham gia lao động sản xuất năng suất cao, chất lượng tốt, góp phần sớm ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm và đời sống.

Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang yêu cầu Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh và công đoàn cơ sở chủ động nắm bắt thông tin, tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn thường xuyên phối hợp, trao đổi và thống nhất với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động về các giải pháp đảm bảo an toàn, ổn định đời sống, duy trì việc làm cho công nhân, người lao động và hoạt động của doanh nghiệp; đề nghị doanh nghiệp thực hiện tốt việc bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn tính mạng cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong lao động, sản xuất. Khuyến cáo doanh nghiệp tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần “An toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”, duy trì, thúc đẩy tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả công việc, sớm phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Các cấp công đoàn linh hoạt, có các hình thức sáng tạo, huy động nguồn lực xã hội chăm lo cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động hoàn cảnh khó khăn, nhất là đoàn viên, người lao động trong khu vực bị phong tỏa, cách ly và cán bộ, đoàn viên trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch. Công đoàn các cấp đẩy mạnh việc tuyên truyền và phát huy các mô hình hỗ trợ có hiệu quả như: “Phiên chợ 0 đồng”, “ATM gạo miễn phí”, “Bếp ăn nghĩa tình”, “Chuyến xe 0 đồng”, “Suất ăn miễn phí”, hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho công nhân, người lao động mất việc làm, không thu nhập... với tinh thần “Tất cả vì đoàn viên, người lao động” không một ai bị bỏ lại phía sau trong cơn đại dịch COVID-19.

Liên đoàn Lao động tỉnh yêu cầu Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, công đoàn ngành, công đoàn viên chức và công đoàn cơ sở kịp thời phát hiện, biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong tham gia các hoạt động góp phần phòng chống dịch bệnh. Cụ thể là chủ động biểu dương, khen thưởng cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả và có nhiều thành tích đóng góp trong công tác phòng chống dịch; có sáng kiến trong lao động, sản xuất mang lại hiệu quả làm lợi cho doanh nghiệp. Quan tâm động viên, khen thưởng cán bộ, đoàn viên trực tiếp tham gia chống dịch tại tuyến đầu, tại các khu vực dịch bệnh diễn biến phức tạp, tập trung đông công nhân lao động; các tập thể, cá nhân điển hình có nhiều đóng góp về nguồn lực ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Nguyễn Minh Dũng (Thứ 2 từ trái sang) - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho Công đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh đoàn.

Đồng chí Nguyễn Minh Dũng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang cho biết, triển khai thực hiện phong trào thi đua “Đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, Liên đoàn Lao động tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và các cấp công đoàn chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của công đoàn cấp trên và của tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19. Tuyên truyền về truyền thống đoàn kết, tinh thần yêu nước của dân tộc và giai cấp công nhân Việt Nam; hành động có trách nhiệm của công đoàn viên vì bản thân, gia đình, cộng đồng xã hội trong phòng chống dịch bệnh. Qua đó, thực hiện tốt chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Kiên Giang trong phòng, chống dịch COVID-19, “Mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động là một chiến sĩ”, “Mỗi công đoàn cơ sở là một pháo đài, là mái nhà bình yên”.

Qua phát động, thực hiện phong trào thi đua trên, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang vừa trao tặng bằng khen cho 14 công đoàn cơ sở, 6 đoàn viên thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Rạch Giá, Công đoàn viên chức và công đoàn cơ sở trực thuộc tỉnh. Đây là những tập thể, cá nhân đạt thành tích đột xuất, xuất sắc trong việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động và có những cách làm hay, sáng tạo hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Huy Hải