Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Công tác kiểm tra, giám sát

Xem với cỡ chữAA

NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHĂM LO CHO CÔNG ĐOÀN VIÊN VUI XUÂN, ĐÓN TẾT

(15:24 | 04/02/2020)

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã cận kề, trong những ngày này, không khí đón xuân của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn tỉnh rộn ràng hơn. Năm nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện, thành phố và công đoàn cơ sở (CĐCS) các doanh nghiệp có nhiều hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Thực hiện Kế hoạch số 69/KH-LĐLĐ, ngày 12-11-2019 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đến nay, LĐLĐ huyện, thành phố và các CĐCS trên địa bàn tỉnh hoàn thành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên, CNVCLĐ. Qua khảo sát, trên địa tỉnh có gần 10.000 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó gần 1.200 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, như: Bản thân, gia đình có người thân bị ốm đau, tai nạn, thu nhập thấp, ảnh hưởng thiên tai… Đồng chí Nguyễn Minh Dũng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cho biết: “Nhằm có thêm nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ các huyện, thành phố và công đoàn cơ sở xin chủ trương của cấp ủy về việc vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ nguồn lực kịp thời chăm lo đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh và các huyện, thành phố tổ chức chương trình Tết sum vầy cho đoàn viên, CNVCLĐ”.

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, hiện có gần 70% CĐCS các cơ quan, đơn vị có kế hoạch chăm lo tết cho đoàn viên, CNVCLĐ, với hai nội dung chính: Vận động chính quyền địa phương, người sử dụng lao động hỗ trợ kinh phí thăm, tặng quà đoàn viên, CNVCLĐ; tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng xuân, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, LĐLĐ huyện Kiên Lương tổ chức thăm hỏi, tặng trên 120 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 500.000 đồng/phần). LĐLĐ huyện còn chủ động tham gia kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp, người sử dụng lao động trên địa bàn huyện về điều kiện làm việc; thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết, không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng người lao động. Đồng chí Lê Thanh Tòng - Chủ tịch LĐLĐ huyện, cho biết: “LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS tổ chức các hoạt động đưa đoàn viên, CNVCLĐ về quê ăn Tết đảm bảo đúng đối tượng, chu đáo, an toàn; tổ chức các hoạt động vui xuân đảm bảo vui tươi, ấm áp, nghĩa tình, thăm hỏi, động viên đoàn viên, CNVCLĐ không có điều kiện về quê vui Tết. Kịp thời tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn”.

Thực hiện Kế hoạch số 69/KH-LĐLĐ, ngày 12-11-2019 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Châu Thành đã sớm xây dựng kế hoạch, có văn bản hướng dẫn cụ thể, chi tiết các CĐCS quan tâm, chăm lo Tết cho đoàn viên, CNVCLĐ. LĐLĐ huyện sẽ tổ chức thăm, tặng 290 suất quà Tết cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ huyện chỉ đạo CĐCS trên toàn huyện thực hiện xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, CNVCLĐ. Chị Nguyễn Thị Xuân Thúy - Chủ tịch CĐCS Công ty Trách nhiệm hữu hạn Huy Nam (Châu Thành), cho biết: “Thực hiện kế hoạch của LĐLĐ tỉnh và huyện, CĐCS công ty chuẩn bị đầy đủ tiền lương và tiền thưởng cho đoàn viên, CNLĐ, hỗ trợ tiền xe và ưu tiên xét CNLĐ quê ở xa được nghỉ việc về trước; khen thưởng và tặng quà 100% đoàn viên, CNLĐ; thăm hỏi và tặng quà CNLĐ không về quê đón Tết”.

Các doanh nghiệp còn tổ chức tiệc tất niên, thi văn nghệ, thể dục, thể thao, tạo khí thế sôi nổi cho đoàn viên, CNLĐ vui Tết. “Hơn 11 năm làm việc, điều khiến tôi gắn bó với công ty là những chế độ, chính sách của đoàn viên, CNLĐ được Ban Giám đốc, CĐCS quan tâm thực hiện đầy đủ, đặc biệt là hoạt động khen thưởng, chăm lo Tết cho đoàn viên, CNLĐ. Hiện tôi và gia đình hoàn tất trang trí nhà cửa, mua sắm để đón Tết”, chị Ngô Thúy Ái - nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Huy Nam, chia sẻ. Qua việc chăm lo Tết cho đoàn viên, CNLĐ của các CĐCS doanh nghiệp, góp phần khẳng định Công đoàn thực sự là cầu nối gắn kết người sử dụng lao động và người lao động.

Đăng Vương