Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Nữ công

Xem với cỡ chữAA

LĐLĐ Kiên Giang trao sổ tiết kiệm cho con đoàn viên, CNVCLĐ mất vì COVID-19

(15:50 | 20/05/2022)

Những quyển sổ tiết kiệm trao tay các gia đình không may có người thân là đoàn viên, CNVCLĐ mất vì COVID-19 đã phần nào giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngày 20.5, LĐLĐ tỉnh tổ chức đoàn đi thăm và trao sổ tiết kiệm cho con đoàn viên, CNVCLĐ mất vì COVID-19 trên địa bàn 3 huyện An Biên, U Minh Thượng và An Minh. Những trường hợp này từ LĐLĐ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương chuyển đến Kiên Giang.

Tại mỗi hoàn cảnh đến thăm, đoàn đã ân cần động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống hiện tại các gia đình ra sao, có gặp những khó khăn trở ngại gì để cùng với địa phương hỗ trợ tháo gỡ. Chia sẻ với nỗi đau mất mát người thân vì dịch COVID-19, đồng chí Trương Thanh Thúy - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã gửi lời an ủi, động viên tinh thần các hộ gia đình vượt qua nỗi buồn, cố gắng ổn định cuộc sống chăm lo cho các con nhỏ.

Mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng từ nguồn kinh phí Tổng Liên đoàn, phần quà và tiền từ LĐLĐ tỉnh là nguồn hỗ trợ cho các hoàn cảnh khi gặp khó khăn, thiếu thốn sẽ giúp trang trải cuộc sống. Đồng thời cũng là nguồn động lực giúp các gia đình vượt khó vươn lên trong thời điểm này.

Anh Tô Văn Phương (ngụ huyện An Biên) có vợ mất vì COVID-19 trong đợt dịch vừa qua chia sẻ, thời điểm đó 2 vợ chồng cùng làm công nhân ở Bình Dương không may mắc bệnh và trở nặng, vợ đã không qua khỏi. "Hụt hẫng và rất buồn, cộng thêm ảnh hưởng nặng COVID-19 nên sức khỏe tôi rất yếu. Lúc đó con trai chạy xe máy mang ba lô chở tro cốt vợ về quê. Hiện giờ chỉ mong nhanh chóng ổn định sức khỏe để đi làm kiếm tiền lo cho 3 đứa con. Hôm nay được nhận hỗ trợ sổ tiết kiệm tôi cảm thấy được giúp sức phần nào để lo cho các con", anh Phương tâm sự.

Dự kiến ngày 25.5 tới, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức đoàn thăm và tặng sổ tiết kiệm ở địa bàn huyện Tân Hiệp, Giồng Riềng, Gò Quao.

Tran Trang