Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Nữ công

Xem với cỡ chữAA

700 nữ đoàn viên, CNLĐ ở Kiên Giang được khám tầm soát và điều trị bệnh

(09:19 | 10/05/2022)

Hoạt động mang ý nghĩa thiết thực này nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ đoàn viên, công nhân lao động trong các công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

 

 

Ngày 9.5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Sở Y tế tổ chức khám tầm soát và điều trị bệnh phụ khoa cho nữ đoàn viên, công nhân lao động.

Hoạt động mang ý nghĩa thiết thực này nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ đoàn viên, công nhân lao động trong các công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức trong phòng bệnh, điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cho lao động nữ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Kiên Giang cho biết, đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân năm 2022 của LĐLĐ tỉnh Kiên Giang. Sau dịch COVID-19 sức khỏe của chị em phụ nữ bị ảnh hưởng khá nhiều, họ phải tập trung làm việc để kiếm lại nguồn thu nhập nên cũng hạn chế về kinh tế, điều kiện thời gian để tầm soát sức khỏe cho bản thân.

Đ/c Nguyễn Thị Hoàn Xuân - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh thăm hỏi sức khỏe nữ đoàn viên, công nhân lao động đến khám

"Qua việc khám tầm soát, nếu có những trường hợp lao động nữ hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh về u nang, u xơ cần phải phẫu thuật, điều trị thì Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo của tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ một phần chi phí và vận động hỗ trợ chi phí phẫu thuật", đồng chí Xuân thông tin. 

Đoàn viên Lý Mai Hương, công nhân Công ty TNHH Hwaseung Rạch Giá chia sẻ, với những người làm công nhân như chị, trong tình hình hiện nay cũng không có nhiều thời gian và điều kiện để tự đi khám tầm soát.

“Hôm nay Công đoàn đã tổ chức chương trình khám bệnh cho công nhân nữ mà đến tận nơi như thế này rất thuận tiện nên chị em công nhân rất phấn khởi. Thứ nhất để biết mình có bệnh gì không để có hướng điều trị, thứ hai là mình cũng an tâm hơn để làm việc tốt hơn”, đoàn viên Hương cho biết.

Được biết, chương trình tổ chức khám cho lao động nữ ở Khu công nghiệp Thạnh Lộc và Khu Cảng cá Tắc Cậu (huyện Châu Thành) do LĐLĐ tỉnh phối hợp tổ chức sẽ diễn ra trong 3 ngày 9, 10 và 12.5.2022.

Nguyên Anh