Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Nữ công

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang trao 1.000 phần quà Tết Trung thu cho thiếu nhi

(09:12 | 06/10/2020)

Dịp Tết Trung thu năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang tổ chức trao 1.000 phần quà, bình quân 200.000 đồng/phần, cho các em thiếu nhi là con của đoàn viên, công nhân viên chức lao động hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

Những ngày qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang đã tổ chức nhiều đoàn đến các công đoàn cơ sở trực thuộc thăm hỏi, chúc mừng Tết Trung thu và tặng quà cho các em hưởng Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi dưới ánh trăng rằm.

Tiếp đến, các cấp công đoàn trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh, tùy vào tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hoạt động vui Tết Trung thu cho con của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đảm bảo an toàn, thiết thực và hiệu quả. Các cấp công đoàn đặc biệt quan tâm, chăm lo con đoàn viên, người lao động nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khen thưởng những em đạt thành tích xuất sắc trong học tập, vượt khó học giỏi.

Ngoài việc trao hàng ngàn phần quà, các cấp công đoàn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi như: “Đêm hội trăng rằm” với chương trình văn nghệ, kể chuyện cổ tích về chú Cuội, chị Hằng Nga trên cung trăng, sự tích về Tết Trung Thu, trò chơi dân gian, đố vui để học, tuyên dương học sinh nghèo vượt khó học giỏi, chăm ngoan…

Tại TP. Rạch Giá, Liên đoàn Lao động thành phố vừa tổ chức họp mặt, trao quà cho các em thiếu nhi là con của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Hơn 250 phần quà (300.000 đồng/phần) đã được trao tặng để các em có cái Tết Trung thu vui tươi, ấm áp, động viên các em phấn đấu học tập giỏi, chăm ngoan trong năm học mới.

Phát biểu chung vui với các cháu, đồng chí Trần Thanh Việt - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh: “Tết Trung thu năm nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, nhiều hoạt động vui chơi không thể tổ chức được như hàng năm. Nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tạo điều kiện cho Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động TP. Rạch Giá tổ chức buổi họp này. Đây là tình cảm yêu thương của các cấp lãnh đạo dành cho các cháu và mong rằng các cháu có cái Tết Trung thu thật vui tươi, đầy ý nghĩa. Vui tết Trung thu nhưng không quên nhiệm vụ học tập.”

Chung vui với các em thiếu nhi là con của công nhân Công ty Giày da Thái Bình - Kiên Giang và Công ty Trách nhiệm hữu hạn HWASEUNG Rạch Giá, đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2020, trao tặng các em 100 phần quà của Liên đoàn Lao động tỉnh, động viên các em không ngừng phấn đấu học tập thật giỏi, chăm ngoan, biết vâng lời cha mẹ, thầy cô làm nhiều việc tốt, hữu ích cho gia đình, nhà trường và xã hội.

Em Thị Kim Thoa, con của công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn HWASEUNG Rạch Giá, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Giục Tượng, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành rất vui khi được quà dịp Tết Trung thu. “Con rất vui khi được đến đây nhận những phần quà của các cô, chú tặng. Con xin cảm ơn và hứa sẽ cố gắng học thật giỏi”, em Thoa nói.

Em Lê Châu Ái Vy, con công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn HWASEUNG Rạch Giá, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Hồng Bàng, TP. Rạch Giá bày tỏ: “Con rất vui khi nhận được món quà ý nghĩa từ các cô, chú. Con xin cám ơn cô chú và hứa sẽ cố gắng học thật giỏi, chăm ngoan, vâng lời mẹ, thầy cô và các cô chú”.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân cho biết Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai đến các cấp công đoàn thực hiện hoạt động vui Tết Trung thu năm 2020. Liên đoàn Lao động tỉnh dành 1.000 phần quà để hỗ trợ cho các cháu con em đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để động viên các cháu học hành chăm ngoan. Liên đoàn Lao động tỉnh đã triển khai đến các Liên đoàn Lao động huyện, thành phố quan tâm, chăm lo cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và đã đến các huyện Phú Quốc, Châu Thành, Hòn Đất, Kiên Lương, TP. Rạch Giá thăm hỏi, tặng quà cho các cháu. Tỉnh vận động các đơn vị, mạnh thường quân để hỗ trợ một số em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tuyên dương học sinh nghèo vượt khó học giỏi, chăm ngoan.

Lê Huy Hải