Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Nữ công

Xem với cỡ chữAA

Tết Trung thu ý nghĩa, đầy đặn tình Công đoàn

(10:23 | 02/10/2020)

Việc linh động tổ chức thăm hỏi, tặng quà theo quy mô Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) cấp huyện của LĐLĐ tỉnh Kiên Giang không chỉ tránh được nguy cơ dịch COVID-19 mà còn kịp thời mang Tết Trung thu đầy ý nghĩa đến cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh...

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang Trần Thanh Việt trao quà Trung thu cho các cháu con đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Rạch Giá. Ảnh: LT

Trên cả tuyệt vời

“Mừng ngoài sức tưởng tượng...” - anh Trần Văn Quận, đoàn viên Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Mẫu giáo Hoa Lan (xã Phi Thông, TP.Rạch Giá), cha cháu Trần Lê Khả Duy học lớp 2 Trường Tiểu học Trần Nhật Duật, bày tỏ niềm vui trước món quà mà LĐLĐ tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng LĐLĐ TP.Rạch Giá tổ chức tại Nhà Văn hóa Lao động vào dịp cuối tuần.

Mừng, không chỉ vì giá trị phần quà 300.000 đồng, mà trên hết vẫn là cái tình của tổ chức Công đoàn (CĐ). Cũng như hơn 300 phụ huynh có mặt tại sự kiện LĐLĐ tỉnh Kiên Giang tổ chức thăm, tặng quà Tết Trung thu năm nay, cha con anh Quận, cháu Duy không chỉ nhận được quà, mà còn được “tắm mình” trong không khí bổ ích và lành mạnh, bởi cách làm linh động của tổ chức CĐ. Thay vào hoạt động truyền thống là văn nghệ chào mừng, hình thức trả lời câu hỏi có thưởng về vệ sinh trong ăn uống. Điều này vừa hạn chế khả năng tập trung đông người, mà còn trực tiếp giúp các cháu có được không khí vui tươi, vừa có thêm kiến thức để sống khỏe mạnh giữa mùa dịch.

Hơn thế nữa, sự kiện tặng quà Trung thu không chỉ mang lại niềm vui cho các cháu, mà còn mang lại niềm vui cho phụ huynh thời dịch bệnh kéo dài. Dịch bệnh không chỉ làm nhiều người lao động (NLĐ) giảm thu nhập, giảm việc làm... mà còn khiến cho nhiều bậc phụ huynh khó có thể mua sắm quà Trung thu cho con.

Trung thu đầy đặn tình Công đoàn

Câu chuyện cảm xúc của cha con anh Quận chỉ là một trong số gần 2.000 trường hợp con đoàn viên, CNLĐ đang sinh hoạt tại 15 LĐLĐ cấp huyện, CĐ ngành và CĐ Viên chức có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, được LĐLĐ Kiên Giang mang đến trong mùa Trung thu 2020. Với quyết tâm không để bất cứ con đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn không có Trung thu, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang đã linh động tìm cách tổ chức thích ứng thực tế.

Không thể duy trì sự kiện “Đêm hội Trăng rằm” cho con đoàn viên, CNLĐ vui Tết Thiếu nhi như mọi năm, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang đã chọn cách thức tổ chức theo quy mô LĐLĐ cấp huyện, CĐ ngành. “Điều này vừa hạn chế quy mô tập trung đông người, nhưng cũng vừa đáp ứng được sân chơi cho các cháu” - đồng chí Trần Thanh Việt - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang - chia sẻ.

Hơn thế nữa, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang còn huy động hết mọi nội lực, nỗ lực chăm lo Trung thu với tinh thần cao nhất. Hiểu rõ được cảnh khó của đại bộ phận doanh nghiệp, năm nay, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang chủ trương không vận động các doanh nghiệp đồng hành như mọi năm. Thay vào đó, LĐLĐ tỉnh chủ động trích từ nguồn tiết kiệm chi và kinh phí CĐ để hỗ trợ 1.000 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng. Quán triệt tinh thần này, LĐLĐ cấp huyện và CĐ ngành, CĐ Viên chức cũng vận dụng tối đa nguồn tiết kiệm chi hành chính cộng với kinh phí CĐ tại chỗ, để hỗ trợ thêm hơn 1.000 suất.

Lục Tùng