Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Nữ công

Xem với cỡ chữAA

Trao quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi

(15:19 | 26/09/2020)

Chiều  25/9/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang cùng với Liên đoàn Lao động TP. Rạch Giá tổ chức trao quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi là con của đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Rạch Giá. Hơn 250 phần quà gồm bánh, kẹo, sữa… (300.000 đồng/phần quà) trao tặng để các em có cái Tết Trung thu, vui tươi, ấm áp, động viên các em phấn đấu học tập giỏi, chăm ngoan trong năm học mới.

Phát biểu chung vui với các cháu, ông Trần Thanh Việt, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh: “Trung thu là cái tết cổ truyền của thiếu niên và nhi đng Việt Nam, hàng năm cứ đến rằm tháng tám âm lịch là các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước lại được cùng nhau vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu, được ông bà, cha mẹ và anh chị em tặng cho nhiều quà bánh, đồ chơi để các cháu vui đùa dưới ánh trăng rằm. Tết Trung thu năm nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, nhiều hoạt động vui chơi không thể tổ chức được như hàng năm. Nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tạo điều kiện cho Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động thành phố Rạch Giá tổ chức buổi họp mặt hôm nay. Đây là tình cảm yêu thương của các cấp lãnh đạo dành cho các cháu và mong rằng các cháu có cái Tết Trung thu thật là vui tươi, đầy ý nghĩa. Vui tết Trung thu nhưng không quên nhiệm vụ học tập.

Cũng nhân dịp này, ông Trần Thanh Việt nhắc lại với các cháu thiếu nhi bức thư Bác Hồ gửi học sinh cả nước nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa năm 1945. Bác đã viết “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai cùng các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Chính vì vậy, các cháu phải cố gắng phấn đấu, rèn luyện học tập để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ và trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước sau này./.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Kiên Giang và LĐLĐ TP. Rạch Giá tặng quà Trung Thu cho các em thiếu nhi.

Huy Hải