Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Xây dựng tổ chức Công Đoàn

Xem với cỡ chữAA

Công đoàn ngành Y tế Kiên Giang đổi mới hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của ngành

(11:00 | 03/08/2020)

Công đoàn Ngành Y tế Kiên Giang không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện thắng lợi các mục tiêu của ngành. Nhiều hoạt động chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động được tổ chức thực hiện.

Công đoàn ngành Y tế Kiên Giang hiện có 12 công đoàn cơ sở với 3.187 đoàn viên. Thời gian qua, Công đoàn hoạt động với phương châm đổi mới, sáng tạo, lấy đoàn viên và người lao động làm trung tâm; đẩy mạnh chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Theo đó, các cấp công đoàn ngành Y tế tỉnh bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn các cấp; phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành.

Đồng chí Nguyễn Phước Huệ - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Kiên Giang cho biết công đoàn ngành đã đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền. Tập trung tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Công đoàn các cấp, nhất là những vấn đề liên quan đến việc thực hiện các chính sách của ngành Y tế và tổ chức công đoàn, thu hút đông đảo đoàn viên, công chức, viên chức, lao động tham gia. Phong trào thi đua chuyên đề về thực hiện “Quy tắc giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người dân” được cán bộ đoàn viên, công chức, viên chức, lao động toàn ngành Y tế tỉnh tích cực tham gia. Qua 3 năm thực hiện phong trào này, có 51 tập thể và 162 cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen; Sở Y tế tặng giấy khen cho 140 tập thể và 639 cá nhân.

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đã góp phần quan trọng nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công chức, viên chức, lao động về học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; về xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế Kiên Giang trong lòng người bệnh.

Công đoàn ngành Y tế Kiên Giang luôn quan tâm hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Dịp Tết Nguyên đán hàng năm, công đoàn tổ chức thăm, tặng quà cho 18 cán bộ lãnh đạo ngành qua các thời kỳ, 179 lượt cán bộ, công chức, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 53.100.000 đồng. Trong Tháng Công nhân năm 2020, Công đoàn ngành đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực: Thăm hỏi, tặng quà cho 18 lượt con của công chức, viên chức, lao động trong ngành bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là 9.000.000 đồng; trao 81.410.000 đồng cho một đoàn viên bị ung thu, số tiền này do Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang gởi thư ngỏ vận động đoàn viên, công chức, viên chức, lao động trong toàn bệnh viện ủng hộ. Công tác xã hội, nhân đạo, từ thiện luôn được chú trọng. Thời gian qua, cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong ngành Y tế Kiên Giang ủng hộ, đóng góp quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 118.440.000 đồng.....

Từ các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu, có nhiều cách làm hay, sáng tạo được ứng dụng trong thực tiễn đem lại hiệu quả cao trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân. 6 tháng đầu năm 2020, có 245 cá nhân đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và 101 sáng kiến, giải pháp đăng ký thực hiện trong năm 2020.

Văn Quang