Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Xây dựng tổ chức Công Đoàn

Xem với cỡ chữAA

CĐCS Cty TNHH MTV Cấp Thoát Nước Kiên Giang: Nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả

(11:59 | 12/02/2018)

Nhiều năm qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cấp thoát nước Kiên Giang (công ty) luôn thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp.

Với 520 đoàn viên, được chia thành 28 tổ công đoàn trải rộng khắp các địa bàn trong tỉnh, Công đoàn tham gia cùng Ban lãnh đạo Công ty từng bước sắp xếp công việc phù hợp khả năng chuyên môn của từng công nhân, lao động (CNLĐ) nhằm phát huy sở trường của mỗi đoàn viên, đảm bảo 100% lao động trong Công ty có việc làm ổn định.

Hàng năm, thông qua hội nghị người lao động, CĐCS Công ty phát huy quy chế dân chủ tại cơ sở qua việc ký kết thỏa ước lao động tập thể, công khai các chế độ về tiền lương, tiền thưởng, định mức khoán sản phẩm và nhiều vấn đề khác. Qua đó, CNLĐ tham gia đóng góp ý kiến xây dựng doanh nghiệp.

Công tác tuyên truyền giáo dục được CĐCS triển khai thực hiện thường xuyên và đa dạng bằng hình thức sinh hoạt định kỳ, bảng tin thông báo nội bộ, phòng đọc sách báo... Qua đó, công đoàn phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong CNLĐ. Công đoàn triển khai sâu rộng và hiệu quả các phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến - cải tiến kỹ thuật”, “Lao động giỏi - Lao động sáng lạo” đẩy mạnh học tập làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kết quả, có nhiều sáng kiến ứng dụng thiết thực và hiệu quả trong công việc, góp phần làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Cùng với việc phát động các phong trào thi đua, CĐCS công ty còn chú trọng chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Công ty luôn thực hiện đầy đủ các chế độ về quản lý, sử dụng lao động theo quy định của Bộ luật Lao động, đảm bảo các chế độ tiền lương, tiền thưởng của Nhà nước và có nhiều biện pháp tăng thu nhập cho CNLĐ như: Khoán sản phẩm, thưởng tiến độ, chất lượng, tiết kiệm nguyên vật liệu… Nghiêm túc thực hiện các chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với người lao động, không ngừng nâng cao làm việc cho người lao động. 5 năm qua, thu nhập bình quân của người lao động tăng từ 5,8 triệu đồng/người/tháng lên 7 triệu đồng người tháng.

Đa số người lao động phải làm việc thường xuyên ở ngoài trời, trên các tuyến đường với những công việc độc hại, nguy hiểm, Ban chấp hành CĐCS đặc biệt quan tâm công tác an toàn, vệ sinh lao động. Với phương châm “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”, các tiêu chí liên quan công tác an toàn, vệ sinh lao động đều được đưa vào nghị quyết cũng như thỏa ước lao động tập thể của công ty. Hàng năm, CĐCS phối hợp chuyên môn thường xuyên tổ chức cho đoàn viên, người lao động học tập, kiểm tra các quy trình, quy phạm về an toàn, vệ sinh lao động một cách chặt chẽ, đồng thời tổ chức mạng lưới an toàn vệ sinh viên đến từng tổ sản xuất, hoạt động thường xuyên và có hiệu quả, trang cấp đầy đủ, kịp thời các phương tiện bảo hộ lao động. Công tác khám sức khỏe định kỳ của người lao động cũng được thực hiện…

Với những hoạt động thiết thực, cụ thể, hoạt động công đoàn của công ty góp phần quan trọng trong việc động viên, thúc đẩy người lao động hăng hái phấn đấu thi đua, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó với công ty, đảm bảo lợi ích hài hòa giữa người lao động và doanh nghiệp. Nhiều năm liền, công ty đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được các cấp, các ngành khen thưởng, biểu dương; CĐCS được công nhận “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”…

Quốc Hùng