Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Tuyên truyền, Giáo dục

Xem với cỡ chữAA

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN dâng hương tại Di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc

(13:24 | 24/06/2022)

Sáng 24.6, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Thái Thu Xương cùng đoàn công tác Tổng LĐLĐVN và LĐLĐ các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL đã có chuyến đi về nguồn tại khu Trại giam Tù binh Cộng sản Việt Nam tại Phú Quốc (gọi tắt là Nhà tù Phú Quốc)

Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL dâng hương tại khu Di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc. Ảnh: N.A

Đến viếng thăm di tích, đồng chí Thái Thu Xương – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng các đồng chí trong đoàn đã dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm những cựu tù cách mạng đã bị địch bắt tù đày và hy sinh tại nơi đây. Đoàn đã nghe những câu chuyện cảm động thể hiện sự bất khuất kiên cường của những người chiến sĩ anh hùng đã hi sinh thân mình mang lại nền hòa bình, độc lập cho thế hệ sau.

Đoàn đã tham quan những hiện vật chiến tranh trưng bày trong khu tưởng niệm, tìm hiểu về những câu chuyện lịch sử quý giá và đến các khu nhà tù giam giữ những chiến sĩ. 

Đồng chí Thái Thu Xương – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, đoàn rất xúc động với những câu chuyện lịch sử, các mô hình phục dựng tái hiện lại sống động những gian khổ, hi sinh mà thế hệ trước đã trải qua. 

Năm 2015, Trại giam tù binh cộng sản Việt Nam tại Phú Quốc đã nhận bằng công nhận Di tích đặc biệt cấp quốc gia. Nơi đây từng có hơn 40.000 chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, tra tấn dã man. Trong đó, có hơn 4.000 chiến sĩ kiên trung đã anh dũng hi sinh. 

Nguyên Anh