Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Tuyên truyền, Giáo dục

Xem với cỡ chữAA

Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang: Tập huấn công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

(20:22 | 26/11/2021)

Ngày 26.10, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác  phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tham dự tập huấn có Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế.

Các đại biểu dự tập huấn được các cơ quan chuyên môn truyền đạt các nội dung như: Thông tin về tình hình thực hiện công tác phòng chống tác hại của thuốc lá trong hệ thống Công đoàn và trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng; tác hại của thuốc lá và hút thuốc thụ động đối với sức khỏe con người; một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Các bước xây dựng môi trường nơi làm việc không khói thuốc; các biện pháp cai nghiện thuốc lá…

Theo thống kê, hàng năm có trên 40 ngàn người Việt Nam chết do các bệnh liên quan đến thuốc lá. Người Việt phải chi 31 ngàn tỉ đồng mỗi năm cho việc mua thuốc lá. Chi phí điều trị cho 5 nhóm bệnh trong tổng số 25 bệnh do thuốc lá gây ra là 24 ngàn tỉ đồng mỗi năm.

Qua tập huấn, đội ngũ cán bộ Công đoàn hiểu rõ hơn các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; tổ chức hướng dẫn bước xây dựng môi trường nơi làm việc không khói thuốc, các biện pháp cai nghiện thuốc lá và nhận thức rõ hơn ý nghĩa, mục đích cũng như tầm quan trọng của công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá. Từ đó có những hoạt động thiết thực giúp phòng chống tác hại của thuốc lá của ngành, đơn vị, cơ sở nơi công tác.

Quốc Hùng