Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Tuyên truyền, Giáo dục

Xem với cỡ chữAA

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang tại tiếp xúc cử tri

(20:41 | 19/05/2021)

Khi nhiều cử tri đặt ra câu hỏi hóc búa, Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Kiên Giang đã thể hiện bản lĩnh Công đoàn của mình khi từng bước tách bóc vấn đề một cách thấu tình đạt lý.

Ngày 17-18.5, đồng chí Trần Thanh Việt, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang, cùng 4 ứng cử viên Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang khóa X, đơn vị Bầu cử số 4, huyện Giồng Riềng đã có buổi tiếp xúc cử tri.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của đơn vị bầu cử số 4 huyện Giồng Riềng, Kiên Giang. Ảnh: LT

Sau khi trình bày chương trình hành động, đồng chí Việt được các cử tri đặt nhiều câu hỏi về những vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm...

Bằng bản lĩnh Công đoàn của mình, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang đã từng bước tách bóc vấn đề một cách thuyết phục.

Cử tri Nguyễn Văn Thanh, 77 tuổi, ấp Ngọc Thạnh (xã Ngọc Chúc) đặt vấn đề: giá nhiều mặt hàng vật tư nông nghiệp đang tăng cao, hiện bình quân mỗi bao phân (50kg) tăng hơn 100.000 đồng so với trước đây. Hội đồng nhân dân có cách nào để giảm bớt để nông dân nhờ?

Tương tự, ông Huỳnh Văn Thống (ấp Ngọc Thạnh) đặt câu hỏi về giao thông nông thôn và vai trò, trách nhiệm của Hội đồng nhân dân. Đặc biệt, ông Thống còn đề đạt nguyện vọng nhà nước xem xét lại quy định về mức tuổi đối với người cao tuổi.

Theo ông Thống, theo quy định hiện hành, chỉ công nhận “người cao tuổi” khi tròn 80 tuổi, nhưng trên thực tế, đối với người ở nông thôn, do nhiều nguyên nhân về chế độ lao động, nên phần lớn sức khỏe người dân sớm giảm sút nhanh theo tuổi sau 70... Vì vậy rất mong Hội đồng nhân dân kiến nghị để hạ mức quy định người cao tuổi xuống còn 75...

Cử tri Nguyễn Ngọc Thanh chất vấn Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang. Ảnh: LT

Trước những câu hỏi khó, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang càng thể hiện bản lĩnh của mình.

Không chỉ nói rõ vấn đề, đồng chí Việt còn khéo léo tách bóc và kéo trách nhiệm của cử tri cùng Đảng, Nhà nước chung tay xây dựng nông thôn mới.

Điển hình là vấn đề giao thông nông thôn. Sau khi bày tỏ đồng cảm trước thực trạng giao thông nông thôn ở Ngọc Chúc, đồng chí Việt chia sẻ: "Là người con của quê hương Kiên Giang, tôi thấu hiểu thực trạng giao thông nông thôn. Vì vậy, dù có đắc cử hay không, trên cương vị của người đảng viên, cán bộ, tôi vẫn lên tiếng, kiến nghị Đảng, Nhà nước tỉnh Kiên Giang, cùng với các nhà hảo tâm... quan tâm, hỗ trợ làm giao thông nông thôn để việc vận chuyển nông sản của bà con và học hành của các cháu ngày thuận lợi hơn".

Đồng chí Trần Thanh Việt - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang trả lời ý kiến cử tri. Ảnh: LT

Đồng chí Việt cũng chia sẻ, trước mắt, đề nghị các cử tri có mặt hôm nay, ngay sau khi ra về, vận động thân nhân, chòm xóm sẵn sàng tâm lý hiến đất để khi có nguồn kinh phí là bắt tay ngay vào làm đường.

Tương tự, với cách diễn đạt với cách nói thuận tình hợp lý đó, đồng chí Việt đã giải đáp thấu đáo tất cả các câu hỏi mà cử tri đặt ra tại buổi tiếp xúc. Nhất là công tác chủ động phối hợp cùng với các cấp, các ngành theo chức năng, nhiệm vụ được phân công, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần của công nhân ở khu công nghiệp, tìm hướng giải quyết vấn đề nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp.

Tất cả đã tạo ra không khí tin tưởng và kỳ vọng trong người dân.

Lục Tùng