Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Tuyên truyền, Giáo dục

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang: Mỗi cán bộ công đoàn là cầu nối tuyên truyền chống dịch

(15:24 | 07/02/2020)

Mỗi cán bộ Công đoàn phải làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra cho đoàn viên, người lao động, gia đình và cộng đồng...

Chiều tối ngày 6.2, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Kiên Giang, ông Phạm Văn Đằng – Phó Chủ tịch Thường trực ký phát hành văn bản đến các cấp Công đoàn trong tỉnh về việc nâng cao khả năng phòng chống bệnh việm đường hô hấp do virus Corona gây ra. 

Ông Phạm Văn Đằng - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Kiên Giang. Ảnh: LT

Công văn cho biết, dịch bệnh viêm đường hô hấp virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại 18 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vaccine, thuốc điều trị đặc hiệu. Vì thế, mỗi cấp Công đoàn, mỗi cán bộ Công đoàn phải xem việc phòng, chống dịch như “chống giặc” nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động và nhân dân, hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm bệnh dịch này.

Cụ thể, bên cạnh việc chủ động phối hợp với ngành chuyên môn triển khai các biện pháp ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh thông qua việc cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình, các biện pháp phòng chống dịch bệnh, các cấp Công đoàn phải phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động, xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe người lao động, nhất là sau khi người lao động vừa nghỉ Tết, quay trở lại cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị.

Công văn nhấn mạnh: “Để làm được điều này, mỗi cán bộ Công đoàn phải làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho đoàn viên, người lao động, gia đình và cộng đồng”.