Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Tuyên truyền, Giáo dục

Xem với cỡ chữAA

Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang: Tập huấn 90 cán bộ Công đoàn cơ sở doanh nghiệp

(21:47 | 08/10/2019)

Sáng ngày 8/10/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức 02 lớp tập huấn cho 90 cán bộ Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Phú Quốc.

Tại hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn cơ sở được các báo cáo viên truyền đạt các vấn đề về Luật Bảo hiểm xã hội trong đó đi sâu về tỷ lệ được hưởng; chế độ ốm đau, thai sản, tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất...; quy định của pháp luật về quy chế dân chủ cơ sở và vai trò của công đoàn trong tham gia thực hiện quy chế dân chủ tại các doanh nghiệp. Dịp này Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp cùng Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức tập huấn cho cán bộ công đoàn ở các doanh nghiệp kỷ năng tuyên truyền về pháp luật trật tự an toàn giao thông, tình hình tại nạn giao thông trên địa bàn huyện Phú Quốc và các giải pháp giảm tai nạn trong thời gian tới.

Qua đó, cán bộ Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp được trang bị kiến thức, kỹ năng vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn hoạt động ở doanh nghiệp, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Công đoàn, cũng như công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên và người lao động tại doanh nghiệp.

Đồng chí Đỗ Đức Đạo – Phó Phòng Thu Bảo hiểm xã hội tỉnh truyền đạt Luật Bảo hiểm xã hội

Quốc Hùng