Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Chính sách - Pháp luật

Xem với cỡ chữAA

Công đoàn Kiên Giang mang Tết đến công nhân lao động

(14:52 | 16/01/2023)

Nằm trong Chương trình "Tết Sum vầy – Xuân gắn kết” diễn ra từ trong 2 ngày 14 và 15.1, chiều ngày 15.1, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang tổ chức tặng quà và mời cơm công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. 

Chương trình "Tết Sum vầy – Xuân gắn kết” Tết Quý Mão được tổ chức tại 2 điểm: Khu Công nghiệp Thạnh Lộc, huyện Châu Thành và tại LĐLĐ tỉnh Kiên Giang.

Chương trình với các hoạt động như Tổ chức “Gian hàng phúc lợi đoàn viên”, “Gian hàng 0 đồng” nhằm cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi cho đoàn viên, NLĐ và tổ chức các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, tặng quà cho đoàn viên, NLĐ và con em có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thị Hoàn Xuân phát biểu

Tại chương trình, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang trao tượng trưng 10 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; 266 phần quà cho đoàn viên, CNVCLĐ và 40 phần quà cho con em của công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 650 nghìn đồng; tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng với những phần quà có giá trị,...

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang Trương Thanh Thúy tặng quà Tết cho công nhân lao động

"Đến tham dự chương trình tôi rất xúc động và phấn khởi. Công đoàn chăm lo cho mình nhiều việc lắm. Từ chuyện tặng quà nhân ngày sinh nhật, dịp 20.10, ngày 8.3, khi ốm đau cũng được thăm và hỗ trợ thêm chi phí điều trị bệnh, rồi Tết thì có quà Tết. Sự quan tâm của Công đoàn như vậy là quá đầy đủ với chúng tôi". Chị Trần Thị Mỹ Tiên, đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Kiên Hùng chia sẻ. 

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang tặng Nguyễn Minh Dũng tặng quà cho con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Còn bà Trương Thị Phương, Đoàn viên CĐCS Tập đoàn Hoa Xuân vui mừng cho biết, "Tôi được nhận một phần quà, và được mời bữa cơm ấm áp yêu thương của Công đoàn đã thấy ấm lòng những ngày cận Tết. Thế nhưng, tôi còn may mắn hơn là bốc thăm trúng được 1 máy lọc nước nóng lạnh có giá trị nữa. Tôi xin cảm ơn các cấp Công đoàn". 

 Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang Phạm Văn Đằng tặng quà Tết cho công nhân lao động

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung cho rằng, Chương trình "Tết Sum vầy – Xuân gắn kết” của tổ chức Công đoàn chính là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò tiên phong của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, nhất là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung phát biểu

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thị Hoàn Xuân cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy và của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, viên chức, lao động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang Trương Thanh Thúy trao tượng trưng 10 căn nhà Mái ấm Công đoàn

Trong đó, đặc biệt quan tâm đến công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với trên 6.000 phần quà được trao tặng. để mọi người vui xuân đón tết thêm đủ đầy, ấm áp. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh cũng gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến công nhân lao động của tỉnh. 

Văn Sỹ