Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Chính sách - Pháp luật

Xem với cỡ chữAA

Tết sum vầy ở Kiên Giang: Gian hàng 0 đồng đến với người lao động khó khăn

(14:43 | 15/01/2023)

"Gian hàng 0 đồng" tổ chức tại LĐLĐ tỉnh Kiên Giang là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò tiên phong của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động.

Đoàn viên, người lao động tham gia đổi quà ở "Gian hàng 0 đồng"

Nằm trong chuỗi hoạt động Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2023, sáng 15.1, chương trình “Gian hàng 0 đồng” với nhiều mặt hàng thiết yếu đã được cấp phát miễn phí phục vụ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Rạch Giá.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò tiên phong của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, nhất là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp tết đến, xuân về.

Anh Dương Thế Vĩnh, công nhân bộ phận thành phẩm Giấy,  CĐCS Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Kiên Giang, chia sẻ: "Mọi người đến đây lấy phiếu đổi quà, những mặt hàng mình dùng thiết yếu hàng ngày tôi thấy rất hợp lý, thiết thực. Dù giá trị không phải lớn nhưng chúng tôi thấy được sự quan tâm của các cấp, ngành dành cho người lao động khi Tết đến, thấy rất ấm lòng".

450 phiếu dành tặng cho đoàn viên, người lao động đổi quà là những mặt hàng thiết yếu. 

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, thông qua hoạt động này nhằm phát huy tinh thần, tương thân, tương ái, lá lành đùm là rách trong đoàn viên, người lao động; chung tay cùng cấp ủy đảng, chính quyền chăm lo cho đoàn viên, người lao động; tạo niềm tin của người lao động với tổ chức công đoàn và gắn kết tổ chức công đoàn với đoàn viên và người lao động.

Qua đó cũng phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp công đoàn trong việc chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, nhất là đề xuất các phương pháp, cách làm mới, những mô hình hiệu quả trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động.  

 

Mỹ Linh