Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Chính sách - Pháp luật

Xem với cỡ chữAA

Nhà mới, quà Tết góp phần giúp đoàn viên, người lao động đón Tết đủ đầy

(07:40 | 14/01/2023)

Những ngôi nhà mái ấm công đoàn và quà trao tay đã phần nào chia sẻ khó khăn, giúp đoàn viên, người lao động đón Tết đầm ấm, đủ đầy hơn, khích lệ tinh thần giúp họ gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Kiên Giang tặng quà cho đoàn viên. Ảnh: Mỹ Linh

Chiều 13.1, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn đã đến Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Tiên trao tặng 100 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thành phố, mỗi suất quà trị giá 650.000 đồng.

Trao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Đặng Thị Thi, đoàn viên CĐCS Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên. Ảnh: Mỹ Linh

Ngoài ra đoàn cũng đã đến thăm đoàn viên Huỳnh Quốc Tiến, thuộc CĐCS Phường Tô Châu bị bệnh tim và đoàn viên Lý Sơn Thạch, CĐCS Phường Pháo Đài hiện đang bị u ác tuyến tiền liệt. Ở mỗi nơi đến, đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến đoàn viên và gia đình cố gắng vượt qua khó khăn và tặng 1 phần quà cho mỗi gia đình.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Kiên Giang thăm, tặng quà cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Mỹ Linh

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã trao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Đặng Thị Thi, đoàn viên CĐCS Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên trực thuộc Công đoàn ngành Y tế tỉnh – với mức hỗ trợ 40 triệu đồng. Căn nhà được hoàn thành với sự góp sức của gia đình 2 bên giúp cho đoàn viên có một mái ấm mới đón xuân về.

Đây là một trong những hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết nhằm thể hiện tình cảm, sự quan tâm của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động.

Mỹ Linh