Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Chính sách - Pháp luật

Xem với cỡ chữAA

Liên đoàn Lao động huyện Tân Hiệp quan tâm, chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

(13:19 | 26/07/2022)

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) vừa tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

6 tháng đầu năm 2022, công đoàn các cấp trên địa bàn huyện Tân Hiệp đã thực hiện tốt công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. LĐLĐ huyện tham gia Hội đồng khen thưởng huyện xét nâng lương cho 1.570 công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ); phối hợp với LĐLĐ tỉnh trao 90 túi an sinh cho CNVCLĐ và 30 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 số tiền 23 triệu đồng.

Các công đoàn cơ sở đã phối hợp với chính quyền thăm hỏi, tặng 2.355 phần quà tết cho đoàn viên, CNVCLĐ với số tiền gần 526 triệu đồng. Người sử dụng lao động trong các doanh nghiệp thưởng Tết Nguyên đán năm 2022 cho 62 người lao động với số tiền 403 triệu đồng.

Thực hiện Chương trình nhà ở Mái ấm công đoàn” năm 2022, LĐLĐ huyện vận động trên 121 triệu đồng, bàn giao 2 căn nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, xét cất mới 1 căn trong “Tháng công nhân”. Trao 3 sổ tiết kiệm với số tiền 30 triệu đồng cho con đoàn viên là người lao động có cha hoặc mẹ bị mất do COVID-19; hỗ trợ cho 196 CNVCLĐ mắc COVID-19 theo quy định của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Thăm hỏi 389 CNVCLĐ ốm đau, bệnh tật với số tiền gần 117 triệu đồng.

Công tác phát triển đoàn viên mới vượt 130% chỉ tiêu giao; giới thiệu 45 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét đạt 100% chỉ tiêu và kết nạp được 7 đảng viên mới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Dũng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện Tân Hiệp, công đoàn cơ sở đã có sự quan tâm, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động.

Đồng chí Nguyễn Minh Dũng đề nghị LĐLĐ huyện Tân Hiệp, công đoàn cơ sở cần tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát để đảm bảo quyền lợi cho người lao động; tích cực vận động các nguồn lực chăm lo đời sống cho người lao động. Đặc biệt, LĐLĐ huyện cần chuẩn bị văn kiện, nhân sự để tổ chức đại hội công đoàn cơ sở tiến tới đại hội Công đoàn huyện.

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cho 8 cá nhân; tặng bằng khen cho 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong thi đua lao động giỏi năm 2021. Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Kiên Giang tặng 1 cờ thi đua, 42 bằng khen; Ban Chấp hành LĐLĐ huyện tặng 24 giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021.

Đ/c Nguyễn Minh Dũng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong thi đua lao động giỏi năm 2021

Đ/c Nguyễn Thị Kim Khoe - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tân Hiệp trao bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong thi đua lao động giỏi năm 2021

 

Kim Khoe