Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Chính sách - Pháp luật

Xem với cỡ chữAA

Mang quà tết và túi an sinh công đoàn đến đoàn viên, giáo viên vùng biên

(16:47 | 18/01/2022)

Ngày 15-1-2021, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình thăm, tặng quà tết và trao túi an sinh công đoàn cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Hà Tiên.

Phát biểu tại chương trình thăm, tặng quà, đồng chí Lâm Thị Mạnh - Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh cho biết: Chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động là hoạt động hàng năm của Công đoàn ngành giáo dục tỉnh. Trong đó, chương trình thăm, tặng quà tết cho đoàn viên tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, có hoàn cảnh khó khăn, nhất là đoàn viên công tác xa nhà không có điều kiện về quê ăn tết mang ý nghĩa thiết thực, có giá trị nhân văn sâu sắc. Những phần quà mang giá trị tinh thần nhằm chia sẻ khó khăn, động viên đoàn viên công đoàn vượt khó vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ, gắn bó với sự nghiệp giáo dục…

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Huỳnh Văn Hóa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động giáo dục của tỉnh. Tuy nhiên, trong điều kiện khó khăn đó, toàn ngành đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đạt được thành tích đó có sự đóng góp của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn tỉnh, trong đó có Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Tiên và các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố. “Những phần quà tết mang giá trị tinh thần với mong muốn mang lại cho các thầy cô sự sẻ chia nồng ấm, nghĩa tình với thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau; không để ai kém vui trong hoàn cảnh khó khăn”, để thầy cô đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui hơn, ấm áp và hạnh phúc hơn”, đồng chí Huỳnh Văn Hóa chia sẻ.

Tại chương trình, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh trao túi an sinh Công đoàn có 8 đoàn viên Công đoàn, mỗi túi trị giá 200.000 đồng do Liên đoàn Lao động tỉnh phân bổ; tặng quà tết cho 23 đoàn viên công đoàn là giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn TP. Hà Tiên (mỗi phần gồm quà trị giá 500.000 đồng và 1 triệu đồng tiền mặt).

Cô Nguyễn Thị Ngọc Loan  - giáo viên Trường Mẫu Giáo Mỹ Đức có hoàn cảnh khó khăn, là một trong những đoàn viên được nhận quà tết. Con của cô Loan đang học đại học năm thứ tư tại TP. Hồ Chí Minh; chồng bị bệnh, mấy năm qua không có việc làm, chi phí trang trải sinh hoạt trong gia đình và lo cho con ăn học đều do cô Loan gánh vác, lo toan. Được nhận quà tết, cô Loan xúc động: “Lần đầu được tham gia chương trình họp mặt, tôi rất phấn khởi, ấm áp vì cảm nhận được tình đồng nghiệp, tình người. Niềm mong mỏi của tôi là có thu nhập để lo cho con ăn học”.

Các đồng chí: Huỳnh Văn Hóa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lâm Thị Mạnh -
Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh tặng quà tết cho đoàn viên công đoàn là giáo viên, nhân viên các trường trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Tiên

Các đồng chí: Huỳnh Văn Hóa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lâm Thị Mạnh -
Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh tặng quà tết cho đoàn viên công đoàn thuộc
Công đoàn cơ sở Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Hà Tiên và
Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thần Hiến (TP. Hà Tiên)

Bích Tuyền