Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Chính sách - Pháp luật

Xem với cỡ chữAA

Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang: Hỗ trợ cán bộ y tế là F0, F1 và F2

(16:18 | 29/10/2021)

Chiều 28/10/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh cùng với Công đoàn ngành Y tế đi thăm, hỗ trợ cho 147 đoàn viên, người lao động là cán bộ y tế F0, F1 và F2 trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4. Đây là những y, bác sĩ, nhân viên y tế là đoàn viên công đoàn cơ sở (CĐCS) Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện Ung bướu tỉnh Kiên Giang thuộc Công đoàn ngành Y tế trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 đã bị nhiễm bệnh được điều trị khỏi, trở lại làm việc, cuộc sống sinh hoạt bình thường. Theo đó, có 2 trường hợp F0, hỗ trợ 3.000.000 đồng/người, 123 trường hợp F1, hỗ trợ 1.500.000 đồng/người và 22 trường hợp F2, hỗ trợ 500.000 đồng/người. Đây là, nguồn kinh phí tích lũy của LĐLĐ tỉnh hỗ trợ đoàn viên, CCVCLĐ ngành y tế không ngại gian khó, tích cực vì cộng đồng, quên mình để chăm lo sức khỏe nhân dân, chung sức đẩy lùi dịch bệnh.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên CĐCS Bệnh viện Ung bướu tỉnh Kiên Giang

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên CĐCS Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang

Tại hai nơi đến, đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh ân cần thăm hỏi, chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần những “chiến sĩ áo trắng” thầm lặng nhưng dũng cảm trên tuyến đầu chống dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân, cộng đồng để đẩy lùi dịch bệnh và nhấn mạnh: “Trong thời gian qua, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, căng thẳng và khó lường, gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội, cuộc sống người dân, nhất là cướp đi tính mạng của nhiều người thật vô cùng đau xót. Chung sức trong công tác phòng chống dịch bệnh, đoàn viên, CCVCLĐ ngành y tế tỉnh, trong đó có Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện Ung bướu tỉnh Kiên Giang là lực lượng tuyến đầu, luôn đối mặt với hiểm nguy và dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, anh chị em cũng nỗ lực vượt qua, cống hiến hết sức mình, hoàn thành nhiệm vụ. Thực hiện nhiệm vụ, mỗi thành viên tham gia tích cực dù ở cương vị nào, vị trí nào cũng đã chung tay, góp sức trong công cuộc phòng chống dịch của toàn tỉnh với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, quyết tâm cùng toàn xã hội đẩy lùi dịch COVID-19 ra khỏi cộng đồng.”

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trong xu hướng giảm trên cả nước và tỉnh cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, cuộc sống đang dần trở lại trạng thái ổn định, bình thường mới, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ có thể bùng phát dịch bất cứ lúc nào. Đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đề nghị đoàn viên, CCVCLĐ ngành y tế tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong phòng chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. Bệnh này chưa dừng lại, chưa chấm dứt, tiềm ẩn nguy cơ cao có thể bùng phát, diễn biến phức tạp hơn nên chúng ta không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Với tâm huyết của mình, mỗi cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ ngành y tế cần có nhiều

Huy Hải