Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Chính sách - Pháp luật

Xem với cỡ chữAA

Trao 500 phần quà hỗ trợ người lao động Kiên Giang bị ảnh hưởng COVID-19

(10:40 | 27/07/2021)

LĐLĐ tỉnh Kiên Giang vừa trao 500 phần quà hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang trao quà hỗ trợ người lao động thông qua Công đoàn ngành Y tế

Chiều 26.7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Kiên Giang đã làm lễ trao quà hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Cụ thể, LĐLĐ trao hỗ trợ 500 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 dưới nhiều mức độ khác nhau, như mất việc làm, giảm thu nhập, thu nhập thấp và các đối tượng bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Do tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên buổi lễ được tổ chức theo tinh thần nhanh, gọn và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang Trần Thanh Việt nhấn mạnh, do ảnh hưởng dịch nên lần này LĐLĐ tỉnh không tổ chức trao trực tiếp cho đoàn viên và người lao động mà chỉ trao tượng trưng cho lãnh đạo LĐLĐ huyện, thành phố, Công đoàn ngành để sau đó, tổ chức trao phù hợp với điều kiện phòng chống dịch COVID-19.

Dịp này, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Kiên Giang, đồng chí Trần Thanh Việt kêu gọi lãnh đạo các LĐLĐ huyện, thành phố và Công đoàn ngành kết hợp với việc trao quà, chọn lựa hình thức tuyên truyền phù hợp với điều kiện đặc thù và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo quy định, tiếp tục chia sẻ khó khăn và động viên lực lượng đoàn viên, người lao động.

Đồng chí Trần Thanh Việt trao hỗ trợ người lao động cho đại diện các Công đoàn cơ doanh doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh. Ảnh: LT

Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến việc truyền cảm hứng để đoàn viên, người lao động có thêm động lực phát huy mạnh mẽ truyền thống giai cấp công nhân Việt Nam, đoàn kết, chung sức, đồng lòng. thực hiện thắng lợi mục tiêu kép: vừa đảm bảo chống dịch an toàn, vừa duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh... lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

 

Lục Tùng