Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Chính sách - Pháp luật

Xem với cỡ chữAA

LĐLĐ Kiên Giang thăm hỏi và hỗ trợ trực tuyến đoàn viên ngành y tế

(20:43 | 23/07/2021)

Lần đầu tiên LĐLĐ tỉnh Kiên Giang triển khai hình thức thăm hỏi và hỗ trợ trực tuyến đoàn viên ngành y tế.

Chiều 23.7, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Kiên Giang Trần Thanh Việt đã có buổi thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ trực tuyến đến đoàn viên ngành y tế tỉnh Kiên Giang. Đồng chí Nguyễn Trúc Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Kiên Giang - tiếp đoàn.

Thay mặt tổ chức Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Kiên Giang, đồng chí Trần Thanh Việt ghi nhận và biểu dương tinh thần làm việc của lực lượng ngành y tế tỉnh trong phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Việt cũng bày tỏ do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên không thể tổ chức đoàn trực tiếp thăm hỏi. Vì thế, đồng chí Trần Thanh Việt mong muốn chuyển lời nhờ Công đoàn ngành Y tế tỉnh Kiên Giang, thông qua các buổi họp trực tuyến của ngành y tế gởi lời chúc an lành đến toàn thể thầy thuốc tỉnh nhà đã chung tay, sát cánh hỗ trợ cho cuộc chiến phòng chống dịch.

“Tôi đặc biệt gửi lời biểu dương, khen ngợi và lời tri ân sâu sắc đến các thầy thuốc tham gia làm việc tại các khu cách ly, chốt kiểm soát và điều trị bệnh nhân COVID-19 và các phòng xét nghiệm. Các anh, các chị đã không quản ngại khó khăn, nguy cơ lây nhiễm, không ngại ngày đêm, tất cả làm việc hết mình với tinh thần cao nhất vì mục tiêu chung tay đẩy lùi dịch bệnh” - đồng chí Trần Thanh Việt nhấn mạnh.

Theo đồng chí Trần Thanh Việt, những việc làm đó diễn ra trong phòng xét nghiệm, trong bệnh viện được bảo vệ nghiêm ngặt nên rất thầm lặng. Nhưng Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn, xã hội luôn thấu hiểu, ghi nhận và tri ân.

Dịp này, đồng chí Trần Thanh Việt cũng trao cho đại diện Công đoàn ngành Y tế số tiền 280 triệu đồng để nơi đây chuyển khoản đến 187 thầy thuốc đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch tuyến đầu tại 12 cơ sở y tế trên địa bàn các huyện: Châu Thành, Giồng Riềng, Kiên Hải, Tân Hiệp, Vĩnh Thuận, An Biên, Gò Quao, U Minh Thượng và TP. Rạch Giá.

Đồng chí Trần Thanh Việt (phải) trao hỗ trợ cho đại diện Công đoàn ngành Y tế để sau đó chuyển khoản đến các đoàn viên ngành y tế đang làm nhiệm vụ tại các cơ sở y tế, khu cách ly... Ảnh: LT

Lục Tùng