Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Chính sách - Pháp luật

Xem với cỡ chữAA

Vượt hàng trăm cây số, quà Tấm lòng vàng đến với bộ đội biên phòng ở biên giới Tây Nam

(21:07 | 29/05/2021)

Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang cùng Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã trực tiếp mang những phần quà, những lời thăm hỏi đến các chốt chống dịch trên biên giới, qua đó nhằm cổ vũ, động viên tinh thần lực lượng nòng cốt nơi tuyến đầu chống dịch.

Ngày 28.5, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động phối hợp cùng LĐLĐ tỉnh Kiên Giang đã trực tiếp mang những phần quà từ nhà tài trợ Nestlé Việt Nam, Vinamilk cùng các mạnh thường quân địa phương đến tận tay các chiến sĩ tại các chốt phòng dịch trên tuyến biên giới Tây Nam thuộc địa bàn tỉnh Kiên Giang.

LĐLĐ tỉnh Kiên Giang và Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động trao quà cho các cán bộ, chiến sĩ tại chốt phòng dịch số 3, thuộc Đồn Biên phòng Phú Mỹ, Kiên Giang. Ảnh:Tạ Quang

Đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động trao tặng phần quà từ nhà tài trợ Nestlé Việt Nam đến cán bộ, chiến sĩ tại chốt phòng dịch. Ảnh Tạ Quang

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang cho biết: "Hiểu được đời sống của anh em chiến sĩ tại các chốt biên giới rất khó khăn, LĐLĐ tỉnh cũng đã vận động, kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà tài trợ, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm thực hiện quyên góp, ủng hộ các phần quà, nhu yếu phẩm hỗ trợ các chốt, tổ phòng dịch với trị giá hơn 200 triệu đồng".

Theo đồng chí Xuân, dù điều kiện sinh hoạt của các chốt, tổ phòng chống nhập cảnh trái phép, bảo vệ biên giới còn rất khó khăn, nhưng các cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tham gia phòng chống dịch đều hết sức quyết tâm, giữ vững tinh thần bảo vệ đường biên giới. "Đi xuống từng chốt, chúng tôi mới thấy đời sống của anh em rất khổ cực. Cũng thông qua chuyến đi lần này, chúng tôi cũng thăm hỏi, động viên tinh thần các chiến sĩ", bà Xuân cho biết.

Đại diện LĐLĐ tỉnh cũng gửi lời cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ và lực lượng phòng chống dịch trên tuyến đầu biên giới đã không ngại gian khó để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động thăm hỏi, động viên và trao tặng phần quà từ nhà tài trợ Vinamilk đến các cán bộ, chiến sĩ. Ảnh: Tạ Quang

Điều kiện sinh hoạt hết sức khó khăn, thiếu thốn của các cán bộ, chiến sĩ nơi chốt phòng dịch. Ảnh: Tạ Quang

Thực tế, nhiều cán bộ chiến sĩ đã chốt, chặn tại đây hơn 1 năm và suốt thời gian ấy, lực lượng tuyến đầu biên giới đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, ngăn chặn, bắt giữ người nhập cảnh trái phép, bảo vệ vững chắc tuyến biên giới Tây Nam.

Đón nhận tình cảm, sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh Kiên Giang, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, Thượng tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, các nhà tài trợ Neslté Việt Nam, Vinamilk và các mạnh thường quân đã đồng hành, chia sẻ và cho biết: "Sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, các cơ quan đơn vị, mạnh thường quân, doanh nghiệp, đã phần nào giảm bớt những khó khăn, vất vả của các chiến sĩ trong thời gian thực hiện nhiệm vụ "kép" ở biên giới".

"Từ sự tin tưởng, sự quan tâm của các cấp, các ngành, anh em chúng tôi càng quyết tâm hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình", Thượng Tá Doãn Đình Tránh khẳng định.

Dù điều kiện sinh hoạt còn khó khăn, nhưng các chiến sĩ vẫn quyết tâm giữ vững biên giới, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh, vượt biên trái phép. Ảnh: Tạ Quang

Đại diện LĐLĐ tỉnh Kiên Giang cũng gửi lời cám ơn tới nhà tài trợ Nestlé Việt Nam, Vinamilk và các nhà hảo tâm khác đã có những phần quà gửi tới các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ chốt chặn nơi tuyến đầu biên giới. Thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng nhưng trong hoàn cảnh còn nhiều thiếu thốn, khó khăn, các cán bộ chiến sĩ, lực lượng tham gia phòng, chống dịch nơi biên giới. Hơn bao giờ hết, rất cần sự chung tay, hỗ trợ từ phía các đơn vị, cơ quan để cùng chiến thắng đại dịch COVID-19.

Minh Ánh - Tạ Quang