Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Chính sách - Pháp luật

Xem với cỡ chữAA

Tập huấn chuyên đề thương lượng tập thể và thỏa ước lao động tập thể

(09:09 | 24/03/2021)

Sáng 24.3, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề thương lượng tập thể và thỏa ước lao động tập thể với sự tham dự của đại diện 25 CĐCS doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ tỉnh Kiên Giang và LĐLĐ huyện Châu Thành.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Minh Dũng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang - nhấn mạnh, do có những thay đổi về một số nội dung liên quan đến pháp luật lao động nên LĐLĐ tỉnh Kiên Giang đã chủ động tổ chức lớp tập huấn để giúp các CĐCS cập nhật, hệ thống hóa nội dung cũng như ứng dụng vào công việc cụ thể.

Đồng chí Nguyễn Minh Dũng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Lục Tùng

Vì cậy cán bộ Công đoàn tham dự buổi tập huấn phải thật sự chú ý để nắm kỹ, hiểu rõ và thông thạo trong ứng dụng vào đời sống thực tế. “Có như thế mới hoàn thành tốt chức năng góp phần thiết thực trong việc tiếp tục xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa người lao động và người sử dụng lao động”- đồng chí Dũng nhấn mạnh.

Đại biểu dự tập huấn. Ảnh: Lục Tùng

Trong đó, đặc biệt chú ý đến việc xây dựng môi trường làm việc có lợi hơn cho người lao động so với quy định pháp luật hiện hành thông qua việc thuyết phục người sử dụng lao động chấp thuận và đưa nhiều nội dung có lợi hơn cho người lao động so quy định của pháp luật vào Thỏa ước lao động tập thể.

Đồng chí Trần Hải Đăng, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ Kiên Giang trình bày chuyên đề về thương lượng tập thể và thỏa ước lao động tập thể. Ảnh: Lục Tùng

Thay mặt LĐLĐ tỉnh Kiên Giang, đồng chí Trần Hải Đăng – Trưởng Ban Chính sách – Pháp luật, trình bày các nội dung chủ yếu, đồng thời giải đáp thắc mắc của các cán bộ làm công tác CĐCS.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn. Ảnh: Lục Tùng

Theo đó, đồng chí Hải Đăng chia sẻ những nội dung nổi bật liên quan đến các quy định mới của pháp luật lao động về thương lượng tập thể và thỏa ước lao động tập thể; một số điểm mới về chế độ, chính sách của người lao động trong quan hệ lao động; các điều kiện cần thiết để tổ chức và phối hợp tổ chức thỏa ước lao động tập thể; kỹ năng thương lượng lượng tập thể và thỏa ước lao động tập thể.

Lục Tùng