Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Chính sách - Pháp luật

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang: Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho giáo viên Ngày Nhà giáo Việt Nam

(21:28 | 19/11/2020)

LĐLĐ tỉnh Kiên Giang làm lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn cho giáo viên dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 2020.

Ngày 19.11, đoàn công tác LĐLĐ Kiên Giang do Chủ tịch Trần Thanh Việt dẫn đầu đã đến xã huyện Vĩnh Thuận, làm lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn cho giáo viên Thị Mai Thanh - đoàn viên CĐCS Trường Mầm non Hòa Chánh (LĐLĐ huyện U Minh Thượng) đúng dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Căn nhà tọa lạc tại ấp Bình Minh, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, có tổng giá trị xây dựng 110 triệu đồng.

Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang Trần Thanh Việt trao Quyết định Mái ấm Công đoàn cho vợ chồng Thị Mai Thanh. Ảnh: Lục Tùng

Trong đó, Quỹ Mái ấm Công đoàn Kiên Giang hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại gia đình tự đóng góp từ nguồn vay ngân hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang Trần Thanh Việt, gởi lời chúc mừng gia đình cô giáo Mai Thanh có được nhà mới và mong rằng, gia đình ra sức gìn giữ, tu sửa kịp thời để sử dụng lâu dài, đáp ứng được tấm lòng của nhà tài trợ.

Niềm vui của cô giáo Thị Mai Thanh đón nhận Mái ấm Công đoàn đúng dịp Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Lục Tùng

“Mong rằng, sau khi có được căn nhà khang trang, cô Mai Thanh sẽ có thêm sự an tâm để làm tốt hơn nữa công tác chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho quê hương”- ông Việt nhấn mạnh.

Được biết, vợ chồng cô Thị Mai Thanh đều là người dân tộc Khmer, có 2 con nhỏ, cuộc sống rất khó khăn. Ngoài thu nhập từ lương giáo viên mầm non và công an viên ở đơn vị ấp mỗi tháng chỉ vào khoảng 6 triệu đồng, gia đình không còn thu nhập nào khác. Trong khi đó, gia cảnh 2 bên nội, ngoại cũng khó khăn, đặc biệt là gia đình ba mẹ cô Thị Mai Thanh được địa phương xét công nhận hộ nghèo.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện U Minh Thượng và CĐCS Trường Mầm non Hòa Chánh đến chia vui, tặng quà cho gia đình cô giáo Thị Mai Thanh. Ảnh: Lục Tùng

Vì thế, thời gian qua, dù căn nhà tạm của gia đình đã xuống nghiêm trọng, nhưng vợ chồng cô Mai Thanh vẫn chưa có điều kiện sửa chữa. Dù gia cảnh khó khăn, nhà lại xa trường hàng chục cây số, nhưng cô Mai Thanh luôn hoàn thành tốt công việc giảng dạy, nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên giỏi. Vì vậy, khi biết được gia cảnh, Ban chấp hành CĐCS Trường Mầm non Hòa Chánh đã có văn bản đề nghị và được Quỹ Mái ấm Công đoàn Kiên Giang khẩn trương xem xét để công trình hoàn thành đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 2020.

Lục Tùng