Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Chính sách - Pháp luật

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang: Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho CNLĐ tại Phú Quốc

(08:22 | 15/05/2020)

Sau khi thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, LĐLĐ Kiên Giang còn trao thưởng cho 9 tập thể, cá nhân có thành tích hỗ trợ đoàn viên trong dịch COVID-19, như lời động viên kịp thời để nuôi dưỡng phong trào cùng chung tay chăm lo đoàn viên, người lao động.

Trong 2 ngày 13 - 14.5, đoàn công tác LĐLĐ Kiên Giang do Chủ tịch Trần Thanh Việt dẫn đầu đã đến huyện Phú Quốc thực hiện nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động trong dịp Tháng Công nhân 2020.

Thăm, tặng quà đoàn viên Nghiệp đoàn Bốc xếp xã Hàm Ninh. Ảnh: LT

Đoàn đã đến tận nơi thăm hỏi, trợ 5 đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động. Tại mỗi nơi đến, Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang Trần Thanh Việt ân cần thăm hỏi chúc sức khỏe, động viên tinh thần các đoàn viên, người lao động sớm vượt qua nỗi đau, mất mát do tai nạn lao động gây ra để sớm hòa nhập cuộc sống mới.

 Đ/c Trần Thanh Việt ân cần thăm hỏi anh Võ Thành Ao đoàn viên Nghiệp đoàn bốc xếp Hàm Ninh, bị tai nạn lao động, mất sức khỏe trên 30%. Ảnh: LT

Dịp này, thay mặt LĐLĐ Kiên Giang, đ/c Trần Thanh Việt đã trao hỗ trợ mỗi trường hợp 1 triệu đồng như một cách chia sẻ thiết thực trước những khó khăn của đoàn viên, người lao động sau tai nạn lao động.

Trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: LT

Đoàn công tác cũng đã tổ chức trao 80 phần quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Sau khi chia sẻ trước những khó khăn về việc làm, cuộc sống của đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, thay mặt LĐLĐ Kiên Giang, đ/c Trần Thanh Việt động viên tinh thần và chúc cho tất cả sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục nỗ lực trong lao động, chung tay cùng doanh nghiệp, đơn vị ổn định hoạt động kinh doanh, sản xuất trong thời gian tới để cùng nhau phát triển và gởi hỗ trợ mỗi trường hợp số tiền 500.000 đồng.

 Đ/c Trần Thanh Việt khen thưởng các tập thể, cá nhân có đóng góp hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh: LT

“Đây là tấm lòng chăm lo của tổ chức Công đoàn Kiên Giang dành cho đoàn viên, người lao động” - đ/c Việt nhấn mạnh.

Được biết sau 2 tháng thực hiện chủ trương phòng chống dịch, nhiều người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng việc làm, thu nhập... Vì vậy LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn hạn chế tối đa các hội nghị không thực sự quan trọng, các hoạt động thể thao, văn hóa, hội thi... tiết kiệm kinh phí để chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những đối tượng bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

 Đ/c Phan Xuân Trí- Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ Phú Quốc trao hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19. Ảnh: LT

Và để kịp thời động viên tinh thần những nhân tố tích cực, những tập thể, cá nhân hảo tâm đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động trong dịch COVID-19, đ/c Trần Thanh Việt đã trao tặng Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho 05 tập thể, 4 cá nhân có thành tích tiêu biểu nhất.

 Đ/c Trần Thanh Việt (bìa trái) trao chứng nhận “Công trình thi đua chào mừng Đại hội thi đua yêu nước và Đại hội Đảng các cấp” đối với chuỗi hệ thống “Thùng gạo Thiện nguyện” của LĐLĐ huyện Phú Quốc. Ảnh: LT

LĐLĐ tỉnh cũng đã trao chứng nhận “Công trình thi đua chào mừng Đại hội thi đua yêu nước và Đại hội Đảng các cấp” đối với chuỗi hệ thống “Thùng gạo Thiện nguyện” của LĐLĐ huyện Phú Quốc. Đây là sáng kiến do tập thể LĐLĐ Phú Quốc tổ chức thực hiện từ ý tưởng, thi công lắp đặt thiết bị, vận động các nguồn hỗ trợ nhằm hỗ trợ cho tất cả người lao động khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật tại Phú Quốc bị ảnh hưởng dịch COVID-19.  

Lục Tùng