Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Chính sách - Pháp luật

Xem với cỡ chữAA

TRƯỚC, TRONG VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020: Cán bộ, công nhân, viên chức, lao động phấn khởi, đón tết an lành và tiết kiệm

(15:18 | 24/02/2020)

          Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, tư tưởng của hầu hết cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ở các cấp công đoàn trong tỉnh cơ bản ổn định, phấn khởi, vui xuân, đón tết an lành và tiết kiệm. Từng cá nhân luôn đề cao tinh thần trách nhiệm của trong việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định về việc không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trái phép, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ. Tại trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, công đoàn các cấp và công đoàn cơ sở doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đều treo băng rôn, khẩu hiệu mừng xuân Canh Tý năm 2020 và treo cờ Tổ quốc đúng quy định.

Dịp Tết Nguyên đán năm 2020, để chăm lo kịp thời đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức 3 đoàn công tác thăm, tặng quà, chúc tết các cô, chú nguyên là lãnh đạo các khóa, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể tặng 9 phần quà và tiền mặt cho cán bộ công đoàn hưu trí với tổng trị giá 9 triệu đồng. Riêng chương trình “Tết sum vầy - 2020”, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, thành phố, công đoàn ngành và công đoàn cơ sở đã vận động chính quyền, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí và tặng quà cho trên 1.600 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cũng trong dịp này, công đoàn các cấp phối hợp chính quyền cùng cấp, doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo, đồng thời chủ động phối hợp các đơn vị kết nghĩa tổ chức thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn ở địa phương; tổng số suất quà được tặng trên 12.000 suất quà, gồm: Bột ngọt, đường, dầu ăn, tiền mặt … với tổng giá trị trên 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, các cấp công đoàn đã chủ động tham gia với người sử dụng lao động công khai và giám sát thực hiện kế hoạch trả lương, tiền thưởng, các khoản phúc lợi khác đảm bảo quyền lợi của đoàn viên và người lao động. Hầu hết các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp (nơi có tổ chức công đoàn) đã giải quyết đúng, đủ tiền lương, tiền thưởng và các các chế độ khác theo quy định đối với cán bộ, CNVCLĐ.

Để chuẩn bị vui xuân, đón tết, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh phối hợp chính quyền cùng cấp đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tham gia và tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý năm 2020. Đồng thời chỉ đạo công đoàn các cấp phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự, tuyên truyền đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, tăng cường ổn định quan hệ lao động dịp tết…

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Canh Tý năm 2020, các cấp công đoàn phối hợp lãnh đạo và đoàn thể cơ quan, đơn vị cùng cấp tổ chức và tham gia các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân với nhiều hình thức như tổ chức văn nghệ chào năm mới, tọa đàm, cử vận động viên tham gia các môn thể thao..., thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu năm mới.  

Công tác an ninh trật tự và an toàn xã hội được các cấp công đoàn trong tỉnh quan tâm, kịp thời phối hợp chính quyền cùng cấp tổ chức tổng vệ sinh khu vực cơ quan; tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phân công cán bộ, CNVCLĐ trực bảo vệ an toàn cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trong dịp tết, không để xảy ra tình trạng mất cắp tài liệu, tài sản. Nhìn chung, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các cấp công đoàn, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp được ổn định.

Đ/c Trần Thanh Việt, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TLĐLĐVN, Chủ tịch tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho CNLĐ Cty CP Phát triển đô thị Kiên Giang

Phương Thuận