Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Hoạt động các cấp Công Đoàn

Xem với cỡ chữAA

Tiếp sức biên giới chống dịch: Mang nhu yếu phẩm tới từng chốt phòng dịch

(10:47 | 28/05/2021)

Không chỉ là những món quà mà hơn hết, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động còn muốn đồng hành, ủng hộ về mặt tinh thần cho các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm chốt chặn nơi biên giới.

Ngày 27.5, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang đã tổ chức buổi tiếp nhận quà tiếp sức cho lực lượng phòng chống dịch trên tuyến biên giới Tây Nam từ đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang.

Toàn cảnh buổi lễ tiếp nhận quà tại Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Tạ Quang.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang - đã đại diện bàn giao lô hàng hóa trị giá hơn 200 triệu đồng đến Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang. Trong đó, có 154 thùng sản phẩm Nestlé Detox trị giá 166 triệu đồng, 100 thùng sữa đậu nành Vinamilk trị giá 20 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm và tiền mặt do LĐLĐ tỉnh Kiên Giang vận động các mạnh thường quân tại địa phương tham gia hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân cho biết: "Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các quốc gia láng giềng dẫn đến việc một bộ phận người dân vượt biên trái phép qua đường mòn, lối mở về Việt Nam gây áp lực lớn đối với các cán bộ, chiến sĩ biên phòng và lực lượng tham gia phòng chống dịch ở các chốt biên giới Tây Nam, đặc biệt là tỉnh Kiên Giang".

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàn Xuân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang - trao quà từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và LĐLĐ tỉnh cho đại diện Bộ đội biên phòng tỉnh. Ảnh: Tạ Quang

Theo đồng chí Xuân, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao Động tỉnh Kiên Giang đã cùng với Báo Lao Động, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và một số mạnh thường quân tham gia ủng hộ, hỗ trợ quà cho tổ chức Công đoàn thăm hỏi, động viên các chiến sĩ biên phòng, lực lượng phòng, chống dịch ở tuyến đầu; qua đó, cùng với hệ thống chính trị quan tâm, chăm lo đời sống, sức khỏe, tinh thần của các chiến sĩ, giúp họ vượt qua khó khăn, gian khổ, nguy hiểm, góp phần cùng với nhân dân phòng chống thành công đại dịch COVID-19.

Thay mặt lực lượng biên phòng, đại tá Bùi Minh Trí - Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang - gửi lời cảm ơn đến Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang và các mạnh thường quân đã hỗ trợ đơn vị.

Theo đồng chí Trí, điều kiện sinh hoạt của các chiến sĩ ở chốt phòng dịch biên giới rất khó khăn, không có điện, không có kết nối internet, công nghệ... thậm chí có nơi không có sóng điện thoại để liên lạc.

Đại tá Bùi Minh Trí - Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Tạ Quang

Ông Trí cũng cho biết, đến nay, tỉnh Kiên Giang đã huy động cán bộ, chiến sĩ thuộc nhiều lực lượng: Quân sự, Biên phòng, Công an, Hải quân, Cảnh sát biển, Dân quân tự vệ để tuần tra khép kín đường biên giới bộ dài 56km và vùng biển rộng ước tính khoảng 1.500km2. "Lực lượng biên phòng thời gian qua rất vất vả để giữ vững biên giới, không để lây lan dịch bệnh. Trong khoảng một năm qua, kết quả cho những nỗ lực trên của đơn vị là rất ấn tượng" - đại tá Trí nói.

Theo kế hoạch, sau lễ tiếp nhận, từ sáng 28.5.2021, toàn bộ số quà trên sẽ được trực tiếp chuyển đến tận tay cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm túc trực tại các chốt phòng dịch biên giới của tỉnh Kiên Giang.

Minh Ánh - Tạ Quang