Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Hoạt động các cấp Công Đoàn

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang: Hơn 50 triệu đồng hỗ trợ giáo viên bệnh hiểm nghèo

(15:19 | 23/07/2020)

Ngay sau khi biết tin, Chương trình "Tiếp sức Người Thầy" do Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Kiên Giang quản lý, đã kết hợp cùng LĐLĐ TP. Rạch Giá tổ chức đoàn đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho cô Nguyễn Thị Phương Nga, đoàn viên CĐCS Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (TP. Rạch Giá) số tiền hơn 50 triệu đồng.

Chiều ngày 22.7, sau khi biết tin cô Nguyễn Thị Phương Nga, đoàn viên CĐCS Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) lâm trọng bệnh và có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Kiên Giang cùng LĐLĐ TP. Rạch Giá đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho cô Phương Nga số tiền hơn 50 triệu đồng với mong muốn giúp cô và gia đình có thêm điều kiện và động lực tinh thần để chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo.

LĐLĐ TP. Rạch Giá trao tiền hỗ trợ do CĐCS các trường Trung học cơ sở trên địa bàn đóng góp. Ảnh: LTM

Được biết, cô Nguyễn Thị Phương Nga tham gia công tác trong ngành giáo dục từ năm 1984, là một giáo viên yêu nghề, nhiệt huyết. Đặc biệt là cô có năng lực chuyên môn tốt, được chọn tham gia viết sách về địa lý của Kiên Giang.

Chồng cô là Giáo viên Trường Trung học phổ thông Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt đã sớm mất sớm sau khi có con đầu lòng. Một mình vừa dạy học, vừa trao dồi chuyên môn, nhưng cô Phương Nga vẫn nuôi con tốt nghiệp đại học.

Thời gian gần đây cô phát hiện bản thân bị bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên do bệnh đã vào giai đoạn biến chứng, sức khỏe cô đang rất yếu, đôi mắt đang dần mờ...

Đoàn công tác thăm hỏi, chúc sức khỏe cô Phương Nga. Ảnh: LTM

Sau khi được thông tin, Công đoàn ngành Giáo dục Kiên Giang đã phối hợp cùng LĐLĐ TP. Rạch Giá phát động nhiều nguồn lực xã hội ủng hộ cô Phương Nga thông qua Chương trình “Tiếp sức người thầy”.

Qua thời gian ngắn phát động, chương trình đã tiếp nhận được số tiền hơn 50 triệu đồng. Hiện Chương trình vẫn tiếp tục phát động các nguồn lực xã hội ủng hộ cô Phương Nga. Đây được xem là hoạt động chăm lo thiết thực đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn Kiên Giang dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Được biết Chương trình Tiếp sức người thầy được Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Kiên Giang bắt tay thực hiện từ năm 2011, đến nay đã giúp, hỗ trợ cho gần 3.000 trường hợp nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn thêm điều kiện điều trị bệnh, vượt qua nghịch cảnh...

Lâm Thị Mạnh