Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Hoạt động các cấp Công Đoàn

Xem với cỡ chữAA

43 năm không ngừng lớn mạnh

(09:20 | 27/07/2019)

Tính từ thời điểm Tỉnh ủy Kiên Giang ra quyết định thành lập (4. 1976), đến nay CĐ Kiên Giang đã trải qua 43 năm và không ngừng lớn mạnh. Từ chỗ có 03 CĐ ngành, 62 CĐCS với 6.000 đoàn viên CĐ những ngày đầu thành lập, đến nay, toàn tỉnh có trên 60.000 đoàn viên CĐ. Chất lượng cũng ngày một tăng. Thông qua các chương trình đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các cấp CĐ, đã tạo cho đoàn viên, NLĐ sự an tâm để làm tốt công việc cơ quan, đơn vị và  hưởng ứng các đợt phát động thi đua yêu nước do CĐ phát động.

Đ/c Trần Thanh Việt, Tỉnh ủy viên, UVBCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại họp mặt, biểu dương cán bộ công đoàn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) 

5 năm qua, CNLĐ đã đăng ký và có hơn 50.000 đề tài, sáng kiến kỹ thuật được các cấp công nhận; trên 15.000 chương trình, kế hoạch, sáng kiến công tác đăng ký và được áp dụng vào thực tiễn, làm lợi và tiết kiệm cả trăm tỷ đồng, góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh nhà và sự lớn mạnh của tổ chức CĐVN.... Với thành tích đó, đã có hàng ngàn tổ chức, cá nhân được Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ; Tổng LĐLĐVN,  UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh Kiên Giang khen thưởng. Đặc biệt, hưởng ứng thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập CĐVN, toàn tỉnh có 256 tổ chức CĐ đăng ký thi đua thực hiện 10 giải pháp, 04 mô hình, gần 40 công trình, sản phẩm và trên 230 phần việc, với tổng giá trị thực hiện 30 tỷ đồng.  Qua xem xét, LĐLĐ tỉnh công nhận 04 công trình, 06 sản phẩm tiêu biểu có tổng giá trị thực hiện trên 1,2 tỷ đồng.

Trước xu thế phát triển của thế giới, tổ chức và hoạt động CĐ ngày càng đa dạng, phức tạp... yêu cầu, đòi hỏi của đoàn viên, NLĐ đối với tổ chức CĐVN  cũng ngày một cao thêm, đòi hỏi hoạt động CĐ phải tiếp tục và không ngừng đổi mới cả nội dung lẫn phương thức hoạt động. Vì vậy tôi kêu gọi từng tổ chức, cán bộ CĐ Kiên Giang phải nhận thức đầy đủ, đúng xu thế... để nêu cao hơn nữa ý thức phục vụ đoàn viên CĐ, từ đó có đủ tâm, sức dấn thân vào hành trình đổi mới mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Trước hết là đổi mới tư duy về mô hình tổ chức và hoạt động CĐ, xây dựng tổ chức CĐ thực sự vững mạnh và hướng hoạt động về cơ sở, tạo được niềm tin vững chắc cho đoàn viên, NLĐ... hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ đề ra, góp phần xây dựng quê hương Kiên Giang ngày càng phát triển giàu đẹp.