Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Hoạt động các cấp Công Đoàn

Xem với cỡ chữAA

LĐLĐ Kiên Giang: 6 tháng hỗ trợ, chăm lo cho CNLĐ hàng chục tỉ đồng

(14:04 | 11/07/2019)

Tại Hội nghị sơ kết Phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ 6 tháng đầu năm 2019 diễn ra ngày 10.7, cho thấy chỉ trong 6 tháng, các cấp CĐ đã chăm lo cho CNLĐ với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Báo cáo trước hội nghị, đồng chí Phạm Văn Đằng- Phó Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang- cho biết, 6 tháng qua, thông qua nhiều nguồn vận động, các cấp CĐ trong tỉnh đã tăng cường chăm lo cho đoàn viên, NLĐ.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lục Tùng

Theo đó, toàn tỉnh có 19.600 lượt đoàn viên, CNLĐ khó khăn được các cấp CĐ phối hợp với chủ DN tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với tổng giá trị trên 7 tỷ đồng.

Cụ thể, LĐLĐ tỉnh phối hợp UBND huyện Phú Quốc tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy 2019” cấp tỉnh tại huyện Phú Quốc với nhiều hoạt động phong phú như tổ chức các trò chơi dân gian, tặng 400 suất quà và tổ chức bữa cơm tết cho hơn 500 đoàn viên, CNLĐ; chỉ đạo LĐLĐ TP. Rạch Giá, TP. Hà Tiên và các huyện Châu Thành, Kiên Lương, CĐ ngành Giáo dục tổ chức Tết Sum vầy 2019 dưới nhiều hình thức, như: thăm tặng quà tết, tổ chức trò chơi cộng đồng, hỗ trợ tiền tàu xe cho giáo viên, đoàn viên, CNLĐ về quê đón tết...

Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang Trần Thanh Việt tặng quà cho CNLĐ tại sự kiện Tháng công nhân. Ảnh: Lục Tùng

Tại sự kiện “Tháng Công nhân” tỉnh Kiên Giang năm 2019, LĐLĐ Kiên Giang đã trao 13 Mái ấm Công đoàn (MÂCĐ) cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, nâng tổng số MÂCĐ hỗ trợ trong 6 tháng đầu năm lên 62 căn. Đồng thời trao 250 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại các DN.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình phúc lợi cho đoàn viên với 2 DN cam kết ưu đãi, giảm giá phục vụ nhu cầu thiết yếu cho đoàn viên, NLĐ và vận động các DN trên địa bàn tỉnh tài trợ Quỹ MACĐ được 370 triệu đồng.

Đồng chí Trần Thanh Việt trao quà Quỹ Tấm lòng vàng Lao động cho CNLĐ tại sự kiện Ngày hội Công nhân. Ảnh: Lục Tùng

Phối hợp với Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức Ngày hội CNLĐ tại Khu Cảng cá Kiên Giang cho gần 1.000 lượt CNLĐ tham dự với nhiều nội dung phong phú như: Tuyên truyền tư vấn pháp luật kết hợp cấp, đổi giấy chứng minh nhân dân cho đoàn viên, CNLĐ; khám sức khỏe sàng lọc bệnh nghề nghiệp cho NLĐ trực tiếp vận hành máy, thiết bị sản xuất; tặng 550 suất quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các trò chơi dân gian, phiên chợ bán hàng giảm giá các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày cho NLĐ…    

Đồng chí Trần Thanh Việt trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các thập thể đạt thành tích trong hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2019. Ảnh: Lục Tùng

Bên cạnh đó, các cấp CĐ kịp thời thăm hỏi đoàn viên và gia đình có hoàn cảnh khó khăn cho trên 7.000 trường hợp với số tiền trên 2,6 tỷ đồng; góp vốn xoay vòng không tính lãi trong CNVCLĐ giúp cho trên 10 ngàn lượt đoàn viên góp được trên 45 tỷ đồng.

Dịp này, Đồng chí Trần Thanh Việt - Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang - đã trao nhiều cờ thi đua, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2019.

Lục Tùng