Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang

Hoạt động các cấp Công Đoàn

Xem với cỡ chữAA

“Tết sum vầy” Giáo viên Vùng quê Kiên Giang

(13:22 | 20/05/2019)

Ngày 25/01/2019, tại Trường Tiểu học Tân Thuận 2, huyện Vĩnh Thuận, Công đoàn Giáo dục tỉnh phối hợp lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” 2019 cho giáo viên (là đoàn viên công đoàn) và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận. Về dự tết này có Đồng chí Nguyễn Thị Minh Giang – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đ/c Lâm Thị Mạnh Ủy viên BTV Liên đoàn Lao động tỉnh- Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, đ/c Phạm Thị Cẩm huyện ủy viên- Chỉ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận, đ/c Huỳnh Minh Tâm Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng thuộc Sở GD&ĐT cùng một số giáo viên về hưu đến dự.

Trong Chương trình “Tết sum vầy” 2019 các giáo viên được chơi các trò chơi dân gian, giao lưu VNTT: ném bóng vào rổ, dẫn bóng qua cọc, qua cầu hái lộc, đập nồi đất và thi gói bánh tét, ca múa chủ đề mùa xuân. Tại Chương trình “Tết sum vầy” 2019 đã hỗ trợ và trao 22 suất quà cho giáo viên, 41 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, với tổng trị giá 50 triệu đồng, từ nguồn xã hội hóa giáo dục và chương trình “Tiếp sức người Thầy” của ngành giáo dục.

Thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho công chức, viên chức và người lao động. Công đoàn Ngành Giáo dục phối hợp với lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo xây dựng kế hoạch chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho công chức, viên chức đối với ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà trong dịp tết Nguyên đán Kỹ Hợi-2019, ngành đã thăm, hỗ trợ tặng quà cho 281 Giáo viên và 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 640 triệu đồng.

 “Tết sum vầy” là chương trình nhằm tri ân và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các thầy, cô giáo và học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Qua đó, động viên đội ngũ nhà giáo và học sinh vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức và thể hiện sự ghi nhận của ngành giáo dục, của xã hội đối với những đóng góp của giáo viên vùng khó khăn; giúp cho đội ngũ nhà giáo và các em học sinh thêm ấm lòng, vui xuân, đón tết.

Dịp này, Ngành phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang trao 1 suất học bổng 10 triệu đồng cho em Võ Thị Trà My, học sinh lớp 4/4 Trường Tiểu học Tân Thuận 2 (Vĩnh Thuận); hỗ trợ 12 triệu đồng cho thầy Lê Hoàng Giang, giáo viên Trường Tiểu học Tân Thuận 3, trong đó 10 triệu đồng từ nguồn  Chương trình “Tiếp sức người Thầy”, phần còn lại do nhà hảo tâm hỗ trợ.

 

Đ/c Lâm Thị Mạnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục (đứng thứ 8 phải ảnh) tặng quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

 

Lâm Thị Mạnh