Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang

Hoạt động các cấp Công Đoàn

Xem với cỡ chữAA

LĐLĐ Phú Quốc: “Phủ sóng” gạo thiện nguyện toàn đảo Phú Quốc

(13:56 | 05/05/2020)

Với việc bố trí thêm 2 thùng gạo thiện nguyện cố định tại xã Gành Dầu và thị trấn An Thới và tới đây là thùng gạo thiện nguyện lưu động, LĐLĐ Phú Quốc hướng tới kỳ vọng “phủ sóng” gạo thiện nguyện cho người lao động, người già, tàn tật... trên toàn đảo Phú Quốc (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Hưởng ứng Tháng Công nhân 2020, LĐLĐ Phú Quốc vừa chính thức khai trương thùng gạo thiện nguyện tại xã Gành Dầu – trung tâm của khu vực Bắc đảo Phú Quốc - nơi có trên 15.000 lao động làm việc.

Thùng gạo thiện nguyện tại xã Gành Dầu. Ảnh: LT

Trong đó có nhiều lao động đang gặp khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng dịch COVID-19. Vẫn với phương thức mỗi người được nhận miễn phí 1,5kg gạo/ngày, thùng gạo thiện nguyện do LĐLĐ Phú Quốc thành lập mong muốn góp phần ổn định đời sống người lao động để an tâm lao động tốt khi trở lại làm việc bình thường.

Hoạt động thùng gạo thiện nguyện tại thị trấn An Thới. Ảnh: LT

Cũng trong dịp này, LĐLĐ Phú Quốc cũng khai trương “Thùng gạo thiện nguyện” đặt tại thị trấn An Thới - trung tâm của khu vực Nam đảo Phú Quốc. Như vậy cùng với thùng gạo thiện nguyện đặt tại trụ sở cơ quan, thị trấn Dương Đông - trung tâm đảo Phú Quốc. Trước đó,  LĐLĐ huyện Phú Quốc đã “phủ sóng” gạo thiện nguyện trên toàn đảo Phú Quốc.

Toàn bộ chi phí và gạo do các nhà hảo tâm đóng góp. Ảnh: LT

Sắp tới đây LĐLĐ Phú Quốc sẽ mở thêm cơ hội tiếp nhận gạo thiện nguyện cho người cao tuổi, tàn tật... không có điều kiện đi lại. Cụ thể, sẽ hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Quốc 01 “Thùng gạo thiện nguyện” lưu động để tổ chức cấp phát cho các trường hợp khó khăn có hoàn cảnh đặc biệt khác.

Chủ tịch LĐLĐ Phú Quốc Phan Xuân Trí trao Thư cảm tạ và hoa cho nhà hảo tâm. Ảnh: LT

Toàn bộ kinh phí lắp đặt cũng như nguồn gạo hỗ trợ có được thông qua nguồn xã hội hóa và một phần kinh phí Công đoàn.

Dịp này, thay mặt LĐLĐ Phú Quốc ông Phan Xuân Trí - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Quốc - cũng đã trao Thư cảm tạ và hoa cho các nhà hảo tâm.

Lục Tùng